Báo cáo Thị trường BĐS Công nghiệp (2020Q3VN) Báo cáo Thị trường BĐS Công nghiệp (2020Q3VN)

Việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 cùng với việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) đã thúc đẩy các nhà đầu tư ngành sản xuất và hậu cần kho bãi trên toàn cầu gia tăng niềm tin vào Việt Nam, kể cả trong bối cảnh khó khăn của năm nay.

Trong quý 3 năm 2020, GDP của ngành sản xuất và xuất khẩu tăng 2,62% so với cùng kỳ năm trước. Nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ nhờ việc kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19 cùng với nhu cầu của thị trường ngoài nước tăng trong nửa đầu năm nay. Theo báo cáo của Oxford Economics, Việt Nam là nền kinh tế duy nhất trong khu vực Đông Nam Á sẽ đạt tăng trưởng GDP dương vào năm 2020

Ngoại trừ máy tính, gạo và đồ nội thất, hầu hết các mặt hàng xuất khẩu đều giảm so với cùng
kỳ năm ngoái (YoY). Xuất khẩu máy tính dẫn đầu với mức tăng hơn 20%. Trong 9 tháng vừa qua, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 80 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước và tăng 34% so với quý trước, trong khi hầu hết các nền kinh tế trong khu vực đều tăng trưởng âm. Điều này không chỉ khẳng định nhu cầu của thị trường ngoài nước về hàng hóa Việt Nam, mà còn cho thấy sản lượng sản xuất hàng hóa nội địa được hưởng lợi từ việc kiểm soát dịch nhanh chóng. Ngoài Trung Quốc và Mỹ, hầu hết nhu cầu ở các nước khác đều giảm.

Tải báo cáo của chúng tôi để biết thêm thông tin!