Savills hỗ trợ Fuchs thuê đất tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 Savills hỗ trợ Fuchs thuê đất tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 3

Trong tháng 3/2022, Tập đoàn Fuchs đã mở rộng hoạt động tại Việt Nam với hợp đồng thuê dài hạn khu đất rộng 20.000 m2 tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Fuchs, Tập đoàn dầu nhớt hàng đầu của Đức, đã thuê khu đất rộng 20.000 m2 tại Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 (PM3 SIP) ở Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) để xây dựng nhà máy mới nhất của mình. Hợp đồng thuê kéo dài 55 năm này cho thấy tiềm năng của BR-VT như một điểm điểm đến công nghiệp ngày càng phổ biến đối với các nhà đầu tư. BR-VT có nhiều lợi thế như giá cả cạnh tranh và vị trí tuyệt vời gần với cụm cảng Cái Mép – cụm cảng đang xử lý 30% lượng container xuất khẩu của Việt Nam.

Fuchs là nhà sản xuất dầu nhớt độc lập lớn nhất thế giới và đã tập trung hoàn toàn vào dầu nhớt và các sản phẩm đặc biệt liên quan trong hơn 90 năm.

Ông Mai Sơn, Giám đốc Fuchs Việt Nam cho biết: “Việc đầu tư vào một nhà máy mới tại Việt Nam thể hiện sự tin tưởng và cam kết hoàn toàn của chúng tôi đối với khách hàng. Sau khi cùng Savills đánh giá nhiều địa điểm, chúng tôi chọn PM3 SIP vì chúng tôi có niềm tin vào tiềm năng của BRVT và cảng Cái Mép. Chúng tôi cũng rất hài lòng với các dịch vụ và hỗ trợ đối tác mới của chúng tôi cung cấp.”

Ruven Ebner, Phó Giám đốc Khu vực Ấn Độ & Đông Nam Á tiếp tục: “Chúng tôi tin rằng dấu ấn sản xuất trong nước của chúng tôi, bao gồm cả R&D một cách chọn lọc, sẽ mang đến các sản phẩm, dịch vụ có giá trị và phù hợp nhất cho khách hàng của chúng tôi trong toàn khu vực.”

PM3 SIP là một khu công nghiệp nổi tiếng ở BR-VT, được biết đến với cơ sở hạ tầng xuất sắc, dịch vụ tiện ích hoàn thiện và nằm gần Cảng Cái Mép. Ngày càng có nhiều công ty xuất khẩu lựa chọn đầu tư vào BR-VT do giá đất công nghiệp của TP.HCM tăng cao và nguồn cung hạn chế. Giá cả cạnh tranh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và cảng biển hiện đại đã giúp các khu công nghiệp như PM3 SIP thu hút thành công nhiều khách thuê đa quốc gia trong những năm gần đây.

Bình luận về thương vụ này, ông Kazama, Phó Tổng Giám đốc PM3 SIP cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với một doanh nghiệp danh tiếng như Fuchs. Khu công nghiệp của chúng tôi mang đến một vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng quốc tế. Fuchs Group là công ty châu Âu thứ hai tại PM3 SIP, điều này sẽ góp phần củng cố lòng tin của các công ty phương Tây khác. Savills đã đóng góp một phần rất lớn cho kết quả này. PM3 SIP không ngừng nỗ lực thực hiện tầm nhìn trở thành một khu công nghiệp chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, đáp ứng kỳ vọng của các chính phủ, đồng thời cung cấp chất lượng tối ưu cho khách hàng của chúng tôi.”

Ông John Campbell, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, cho biết: “Hợp đồng thuê này nhấn mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp của BR-VT và nhu cầu của các khách thuê đa quốc gia để xem xét các địa điểm thay thế. Khu vực này không chỉ có giá thuê cạnh tranh và cơ sở hạ tầng phù hợp với ngành công nghiệp từ trung bình đến nặng mà còn có khả năng tiếp cận với một cụm cảng biển đang phát triển. Cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là giải pháp thay thế tuyệt vời cho hệ thống cảng đông đúc của TP.HCM. Với chiều dài 20 km và đã đón hơn 2 triệu TEU vào năm 2020, cảng Cái Mép đang nhận sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ và sẽ trở thành trung tâm vận tải biển quan trọng vào năm 2045. PM3 SIP đã làm rất tốt việc thu hút khách thuê quốc tế và tôi tin rằng giá trị của nhóm khách thuê sẽ tiếp tục cải thiện khi có nhiều công ty mở rộng đến BR-VT và Cái Mép.