Great King Group gia nhập thị trường với nhà máy Savills Great King Group gia nhập thị trường với nhà máy Savills

Vào tháng 12 năm 2023, Dịch vụ Công nghiệp Savills đã hỗ trợ thành công thương vụ bất động sản công nghiệp giữa Tập đoàn Great King và Công Ty Cổ Phần Dệt may Bảo Minh tại Nam Định. Tập đoàn Great King bắt đầu thâm nhập thị trường miền Bắc Việt Nam với dự án nhà xưởng xây sẵn rộng 11.200 m2 đặt tại Khu công nghiệp Bảo Minh. Nhà xưởng xây sẵn này sẽ chủ yếu được sử dụng để sản xuất quần áo và túi ngủ cho các thương hiệu quần áo toàn cầu như The North Face, Patagonia và Asics.

Ngày 1 tháng 12, 2023, Lễ ký kết được tổ chức tại Vụ Bản, Nam Định

Ngày 1 tháng 12, 2023, Lễ ký kết được tổ chức tại Vụ Bản, Nam Định

 

Great King Group, tiền thân là Great King Garment, là nhà sản xuất Đài Loan chuyên sản xuất áo khoác ngoài và thiết bị ngoài trời. Từ việc tuyển dụng khoảng 150 công nhân vào năm 1983, Tập đoàn Great King hiện có 4.000 công nhân trên toàn cầu, với 3 địa điểm sản xuất tại Trung Quốc, Nicaragua và Myanmar. Với mong muốn tìm kiếm sự tăng trưởng ổn định và hoạt động kinh doanh lâu dài, Tập đoàn Great King quyết định bắt đầu chiến lược thâm nhập thị trường vào Việt Nam.

Sau nhiều lần thảo luận, đội ngũ tư vấn của Savills tự hào đã hỗ trợ Great King trong việc lựa chọn cơ sở xây sẵn phù hợp nhất cho sản xuất quần áo và túi ngủ. Được phát triển bởi Công Ty Cổ Phần Dệt may Bảo Minh, một trong những nhà sản xuất vải dệt thoi lớn nhất và lớn nhất tại Nam Định, nhà xưởng xây sẵn rộng 11.200 m2 được trang bị máy móc chuyên dụng, đảm bảo mọi yêu cầu cần thiết cho sản xuất dệt may.

Đại diện của tập đoàn Great King (trái) và tập đoàn Bảo Minh (phải)

Đại diện của tập đoàn Great King (trái) và tập đoàn Bảo Minh (phải)

 

Nằm trong Khu công nghiệp Bảo Minh, vị trí này mang lại lợi ích về kết nối và tiếp cận, gần các trung tâm logistic quan trọng như tỉnh lộ (Quốc lộ 5, 37, 39, 21), đi qua 6 tỉnh, thành phố (Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa) và đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Vị trí chiến lược này mang lại cho doanh nghiệp khả năng vận chuyển thuận tiện để di chuyển hàng hóa. Khu công nghiệp Bảo Minh còn được biết đến là trung tâm sản xuất dệt may và là nơi tập trung các nhà sản xuất phát triển như Sumi Wirings (Nhật Bản), Sunrise Smart Shirts (Hồng Kông), Yulun Textile (Trung Quốc) và Padmac (Đức).

Thomas Rooney, Quản Lý Cấp Cao, Bộ phận Bất Động Sản Công Nghiệp, Savills Hà Nội, đã tư vấn cho thương vụ dài hạn này. Ông cho biết: “Rất vui được hỗ trợ Great King Group trong quá trình thâm nhập thị trường Việt Nam. Đội ngũ Savills của chúng tôi đã hỗ trợ toàn diện cho nhà đầu tư này kể từ tháng 2 năm 2023, rà soát thị trường để tìm kiếm cơ hội ở các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam của đất nước. Mặc dù khách thuê có rất nhiều nhà cung cấp ở miền Nam, nhưng quyết định đầu tư vào miền Bắc của họ dựa trên một số yếu tố cạnh tranh như chi phí nhân công, khả năng tiếp cận lao động, giá thuê mỗi m2, vị trí địa lý cho hoạt động xuất khẩu và kinh nghiệm cùng với sự ủng hộ của Dệt may Bảo Minh với tư cách là Chủ nhà là quá hấp dẫn để xem xét các cơ hội khác.”

Nếu bạn đang tìm kiếm bất động sản công nghiệp phù hợp và tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ với Dịch vụ Công nghiệp Savills để được tư vấn và giải pháp riêng: https://industrial.savills.com.vn/contact/