Industrial Hotspot: Khám Phá Tỉnh Bắc Ninh Industrial Hotspot: Khám Phá Tỉnh Bắc Ninh

 

Sự Chuyển Mình Ngoạn Mục Của Bắc Ninh Từ Vùng Nông Nghiệp Thành Trung Tâm Công Nghiệp 

Tỉnh Bắc Ninh có diện tích trải rộng trên 800 km vuông và nằm ở cửa ngõ phía bắc của Hà Nội, thuộc vùng tam giác kinh tế Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Từ một tỉnh nông nghiệp, Bắc Ninh gần đây đã nổi lên như một trung tâm công nghiệp.

Bắc Ninh bao gồm 16 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trải rộng trên 6.000 hecta. Trong đó, 10 khu vực đang hoạt động, 2 khu đang được xây dựng và 4 khu đang chờ đầu tư. Một số khu công nghiệp đáng chú ý bao gồm Yên Phong, VSIP, Thuận Thành và Gia Bình.

Hotspot Bac Ninh

Bắc Ninh: Điểm Đến FDI Hàng Đầu và Trung Tâm Công Nghiệp

Trong quý 1 năm 2024, Bắc Ninh đã vươn lên vị trí thứ hai thu hút FDI tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký đạt 745,2 triệu USD. Thành tích ấn tượng này đến từ việc phê duyệt 105 dự án FDI hoàn toàn mới và điều chỉnh vốn cho 41 dự án hiện hữu (Vietnam Briefing 2024).

Ngành công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực thu hút FDI mạnh mẽ nhất với gần 4 tỷ USD, chiếm 64% tổng vốn FDI. Bất động sản là ngành sáng giá tiếp theo với 1,6 tỷ USD, cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Những con số ấn tượng này khẳng định vị thế của Bắc Ninh như một điểm đến FDI hấp dẫn và là một trung tâm công nghiệp năng động, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế bền vững của khu vực (Vietnam Agriculture 2024).

Hotspot Bac Ninh

Yếu Tố Thành Công Của Bắc Ninh Trong Bức Tranh Công Nghiệp Sôi Động Miền Bắc Việt Nam

– Vị trí chiến lược: Thuộc vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh tại Đồng bằng sông Hồng, Bắc Ninh sở hữu lợi thế về giao thông thuận tiện. Vị trí gần Sân bay Quốc tế Nội Bài giúp việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm.

– Hạ tầng kỹ thuật tiên tiến: Hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch bài bản với đường sá rộng rãi, tiện lợi, hệ thống điện nước và viễn thông ổn định, đảm bảo hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ.

– Chính sách ưu đãi doanh nghiệp: Các khu công nghiệp của Bắc Ninh thu hút đầu tư bằng các chính sách ưu đãi về thuế, thủ tục hành chính đơn giản hóa, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, và nhiều ưu đãi khác. Tạo ra môi trường lý tưởng để đặt nền móng và mở rộng hoạt động kinh doanh.

– Tiện ích đời sống và dịch vụ cho người lao động: Không chỉ tập trung vào cơ sở hạ tầng sản xuất, các khu công nghiệp Bắc Ninh còn chú trọng đến chất lượng đời sống cho người lao động. Các tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí được xây dựng nhằm mang lại môi trường làm việc toàn diện và thoải mái.

Khám Phá Các Dự Án Công Nghiệp Hàng Đầu Của Savills Industrial tại Bắc Ninh Để Tìm Ra Giải Pháp Công Nghiệp Tối Ưu

Hotspot Bac Ninh

SLP Park, Yên Phong

  • Diện tích trống: 65.000 m²
  • 60 cửa dock trải đều trên 3 nhà kho
  • Có bãi đỗ xe rộng rãi
  • Phù hợp cho doanh nghiệp cần quản lý hàng hóa nhanh chóng
  • Trạng thái: sẵn sàng cho thuê

Hotspot Bac Ninh

 

Horizon Park, Yên Phong

  • Diện tích trống: 70.000 m²
  • Các lựa chọn thuê linh hoạt với 26 kho riêng biệt đáp ứng nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp.
  • Hệ thống điện mặt trời được tích hợp sẵn, đóng góp năng lượng sạch cho lưới điện địa phương.
  • Trạng thái: sẵn sàng cho thuê