PepsiCo mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam PepsiCo mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Trong tháng 12 năm 2023, Đội ngũ Dịch vụ Công nghiệp của Savills đã thành công hỗ trợ PepsiCo và Plaschem đạt được thỏa thuận về khu đất công nghiệp tại tỉnh Hà Nam. PepsiCo đã mở rộng hoạt động sản xuất của mình tại miền Bắc Việt Nam với một khu đất rộng 80,000 m2 tại Khu Công Nghiệp Mở Rộng Đồng Văn I. Khu đất này sẽ được sử dụng để thiết lập một nhà máy sản xuất mới cho ngành sản phẩm thực phẩm nhẹ của PepsiCo.

PepsiCo - Plaschem signing ceromony in Ha Nam

Lễ ký kết giữa PepsiCo – Plaschem tại Hà

 

PepsiCo là một tập đoàn thực phẩm và đồ uống hàng đầu toàn cầu, với các sản phẩm được phân phối tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, PepsiCo hiện sở hữu nhiều nhà máy tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quảng Nam, Bắc Ninh, Đồng Nai và Quảng Nam. PepsiCo có những cam kết về việc đặt các cơ sở sản xuất tại Việt Nam và lựa chọn Hà Nam là vùng đất cho cơ sở công nghiệp tiếp theo.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn BĐS Công nghiệp của Savills đã hỗ trợ PepsiCo trong việc đảm bảo quyền sử dụng đất tại Khu Công Nghiệp Mở Rộng Đồng Văn I. Chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Hóa Chất Nhựa (Plaschem), là một công ty Việt Nam chuyên về phát triển bất động sản công nghiệp. Khu công nghiệp này cung cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ, phù hợp cho các hoạt động sản xuất. Toạ lạc tại Hà Nam, cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, khu công nghiệp có kết nối với các tuyến đường quan trọng như đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, Quốc lộ 1A và 38, Sân bay Quốc tế Nội Bài, và Cảng Hải Phòng, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện.

Với PepsiCo, thương vụ công nghiệp này là minh chứng cho lời cam kết không ngừng của họ trong việc củng cố các hoạt động sản xuất và nông nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt ở khu vực phía Bắc. Đối với Hà Nam, việc đầu tư này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm, góp phần tăng trưởng kinh tế và làm nổi bật sự hấp dẫn của Hà Nam như một điểm đến đầu tư công nghiệp.

PepsiCo - Plaschem signing ceromony

“Sau gần một năm nghiên cứu thị trường phía Bắc Việt Nam để tìm kiếm những lựa chọn phù hợp, từ việc kiểm tra pháp lý và kỹ thuật nghiêm ngăt cho tới quá trình đàm phán, chúng tôi tự hào thông báo về thương vụ giao dịch thuê đất dài hạn, đánh dấu một bước quan trọng đối với sự phát triển trong ngành sản xuất đồ ăn nhẹ của PepsiCo và Plaschem JSC. Lần đầu tư này là minh chứng rõ ràng cho sự xuất hiện liên tục của các tỉnh thành cấp 2, đánh dấu chúng như một điểm nóng cho ngành FDI ở miền Bắc Việt Nam. PepsiCo dự định phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao và nhiều chương trình bền vững để áp dụng phương pháp nông nghiệp tái tạo, bao gồm công nghệ số nhằm tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn đất. Tỉnh Hà Nam là một điểm đến lý tưởng khi chỉ mất một giờ đồng hồ để đi đến các thị trường tiêu thụ chính ở Hà Nội, với cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, ưu đãi thuế thuận lợi và tiềm năng mở rộng trong tương lai,” trích lời chia sẻ của Ông Thomas Rooney, Quản lý Cấp Cao Dịch vụ BĐS Công nghiệp tại Savills Hà Nội và người tư vấn chính cho thương vụ dài hạn này.

Nếu bạn đang tìm kiếm bất động sản công nghiệp phù hợp và hiệu quả chi phí, hãy liên hệ với Dịch vụ BĐS Công nghiệp của Savills để nhận tư vấn và giải pháp riêng: https://industrial.savills.com.vn/contact/.