Phát Triển Nhà Kho Xây Sẵn Hiện Đại Đầu Tiên Tại Miền Trung Phát Triển Nhà Kho Xây Sẵn Hiện Đại Đầu Tiên Tại Miền Trung

Quảng Ngãi, Ngày 2 Tháng 12 năm 2022 – Sembcorp Industries (“Sembcorp”) đã chính thức khởi công dự án kho vận mới nhất, Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi, nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham dự của các vị lãnh đạo đầu ngành trong nước và quốc tế, các chuyên gia trên thị trường và đại diện từ phía Chính phủ, trong đó có ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.

sembcorp phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên miền trung việt namCác lãnh đạo đầu ngành trong nước và quốc tế góp mặt tại lễ động thổ dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên của Sembcorp tại miền Trung Việt Nam. (Từ trái sang phải) Ông Charles Chong, Giám đốc Sembcorp Development tại Việt Nam; Ông Yasuyuki Mizuno, Giám đốc, Công ty TNHH Dịch vụ Hạ tầng Sembcorp; Ông Tadahide Kameyama, Chủ tịch, CRE Nhật Bản; Ông Tang Tat Kwang, Phó Tổng Giám Đốc, Sembcorp Development; Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng ban Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; Bà Huỳnh Thị Thùy Trinh, Phó Tổng Giám đốc, Công ty VSIP Quảng Ngãi; Ông Tamotsu Nasu, Giám đốc, Công ty TNHH Dịch vụ Hạ tầng Sembcorp; Ông Lawrence Yip, Giám đốc Tiếp thị, Sembcorp Development; Ông Edwin Chee, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Dịch vụ Hạ tầng Sembcorp Quảng Ngãi.

“Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục là quốc gia sản xuất quan trọng tại khu vực châu Á. Với đà tăng trưởng tích cực của hoạt động sản xuất và thu hút đầu tư, cùng với kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của Chính phủ, miền Trung hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển tiếp theo trong nước,” ông Charles Chong, Giám đốc Sembcorp tại Việt Nam phát biểu.

“Sembcorp nỗ lực mở rộng danh mục đầu tư công nghiệp trải khắp Việt Nam với tầm nhìn cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất các dự án kho vận chất lượng tại các vị trí chiến lược. Chúng tôi đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng tiếp theo với dự án nhà kho xây sẵn hiện đại tại Quảng Ngãi, dự án thứ ba của Sembcorp trên cả nước và đầu tiên tại miền Trung,” ông Chong cho biết thêm.

Đồng hành với Sembcorp trong dự án trọng điểm này là Hankyu Hanshin Properties (HHP), đơn vị phát triển bất động sản tập trung về cơ sở vật chất thương mại và dự án nhà ở với nhiều dự án chủ yếu được đặt dọc theo các tuyến đường sắt ở phía tây Nhật Bản, và CRE Asia, một trong những công ty quản lý lớn nhất Nhật Bản chuyên về bất động sản logistics.

Tọa lạc tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tại tỉnh Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi), Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi được vận hành bởi Sembcorp Infra Services Quảng Ngãi, mang theo bề dày chuyên môn trong ngành của Sembcorp, HHP và CRE Asia để cung cấp các nhà kho bền vững và có tính ứng dụng cao cho các đơn vị sản xuất. Dự án tích hợp đa dạng tính năng hiện đại, bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, cầu nâng hàng tới sàn làm việc, tải trọng sàn lớn, trần cao và an ninh quản lý trực tiếp 24/7.

Dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi được xây dựng theo tiêu chuẩn Lotus của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Một số giải pháp thân thiện môi trường của dự án có thể kể đến như tính năng tiết kiệm năng lượng và nguồn nước, hệ thống thu gom nước mưa, việc sử dụng vật liệu xây dựng có lượng các-bon tiềm ẩn thấp như bê tông xanh, gạch không nung, sơn có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (volatile organic compound – VOC) thấp và mái phản nhiệt.

SEMBCORP phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt Nam

SEMBCORP phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt Nam

SEMBCORP phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt Nam

SEMBCORP phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt Nam

Buổi lễ động thổ dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi giới thiệu ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại với tổng diện tích đất là 6 héc-ta và tổng diện tích sàn là 35.500m2. Quá trình thi công dự kiến sẽ hoàn thiện vào Q4/2023. Chuỗi cung ứng hàng hoá có thể diễn ra dễ dàngtới những trung tâm logistics lân cận như cảng biển (Chu Lai và Dung Quất), sân bay (Chu Lai và Đà Nẵng) và đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Hai biên bản ghi nhớ (MOU) cũng đã được ký kết hôm nay giữa Công ty Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam-Singapore (VSSES) và Công ty Cổ phần Headway. VSSES nỗ lực mang lại lợi ích kinh tế và môi trường cho khách hàng thông qua việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái. VSSES cũng là công ty con của Sembcorp Industries, được thành lập nhằm xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng năng lượng mặt trời, giúp hỗ trợ các dự án công nghiệp của Sembcorp. Đơn vị cung cấp các dịch vụ hậu cần đến từ Việt Nam, Headway JSC sẽ sử dụng các không gian kho bãi cho các dịch vụ chuỗi cung ứng để đáp ứng những khách hàng của mình tại VSIP Quảng Ngãi.

SEMBCORP phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt Nam

SEMBCORP phát triển dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung Việt NamSembcorp ký Biên bản ghi nhớ với VSSES và Headway JSC. Đại diện có ông Edwin Chee, Tổng Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Hạ tầng Sembcorp Quảng Ngãi, ông Leong Wei Lik, Tổng Giám đốc VSSES JSC, và ông Felix Nguyễn, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Headway.

Kể từ khi phát triển khu công nghiệp VSIP đầu tiên vào năm 1996, Sembcorp đã gặt hái những bước tiến đáng kể xuyên suốt 26 năm qua bằng việc phát triển và đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản công nghiệp của mình trải khắp Việt Nam. Với VSIP, Sembcorp là đơn vị tiên phong trong phát triển khu công nghiệp và đô thị tích hợp, và đầu năm nay, Sembcorp đã ra mắt khu công nghiệp VSIP thông minh và bền vững mới. Hiện nay, Sembcorp đã hoàn thiện thi công hai dự án nhà kho xây sẵn tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.