Cho thuê kho xưởng Hải Dương - Dẫn đầu xu hướng BĐS miền Bắc Cho thuê kho xưởng Hải Dương - Dẫn đầu xu hướng BĐS miền Bắc

Thị trường bất động sản công nghiệp được dự báo là sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là từ đầu năm 2022 với sự phục hồi của chuỗi cung ứng ở khắp các lĩnh vực và mở cửa cho các doanh nghiệp FDI. Với tỷ lệ lấp đầy xưởng và kho bãi vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái, dịch vụ cho thuê kho xưởng Hải Dương sẽ trở thành “điểm nóng” trong thời gian đến ở thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Bắc.

Dịch Vụ Cho Thuê Kho Xưởng Dự Báo Tăng Mạnh Trong Năm 2023

Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của đất nước: Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2023, một trong những tốc độ nhanh nhất thế giới. Sự tăng trưởng này đang được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm xuất khẩu mạnh mẽ, tiêu dùng nội địa gia tăng và đầu tư gia tăng.

Môi trường đầu tư hấp dẫn: Việt Nam có một số chính sách phù hợp để trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài. Chúng bao gồm chế độ thuế thuận lợi, lực lượng lao động lành nghề và vị trí chiến lược. Năm 2022, Việt Nam thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) kỷ lục 19,8 tỷ USD. Con số này tăng 8,5% so với năm trước. Lĩnh vực sản xuất chiếm 61% vốn FDI vào Việt Nam vào năm 2022. Đây là tỷ trọng cao nhất so với bất kỳ lĩnh vực nào.

Khu vực sản xuất đang phát triển: Việt Nam đang ngày càng trở thành một trung tâm sản xuất cho các công ty toàn cầu. Đất nước này có một số lợi thế khiến nó trở nên hấp dẫn đối với ngành sản xuất, bao gồm chi phí lao động thấp, lực lượng lao động lành nghề lớn và cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt được chú trọng phát triển là các tỉnh giáp các thành phố trực thuộc Trung Ương.

Hải Dương với hai cụm công nghiệp (CCN) tổng diện tích 116,5 ha được dự đoán là tâm điểm của BĐS công nghiệp miền Bắc trong năm 2022. Đó là CCN Tứ Cường thuộc xã Tứ Cường có diện tích 41,5ha và CCN Tứ Cường – Chi Lăng Bắc quy mô 75 ha. Sự phát triển như vũ bão của các CCN, dịch vụ cho thuê xưởng Hải Dương sẽ trở nên nhộn nhịp và tăng trưởng mạnh trong đầu nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Thị trường cho thuê kho xưởng Hải Dương dự báo tăng mạnh

Thị trường cho thuê nhà xưởng và kho bãi Hải Dương dự báo tăng mạnh

 

Trước những sự tích cực của thị trường, ông Nguyễn Văn Đính, PCT Hiệp hội BĐS Việt Nam dự đoán: “Năm 2022, các phân khúc BĐS công nghiệp, BĐS du lịch nghỉ dưỡng là các phân phúc thu hút hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục có tăng trưởng tốt và dự báo phát triển tích cực”. Theo đó, dịch vụ cho thuê kho xưởng cũng sẽ nhộn nhịp và cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Quy Định và Thủ Tục Pháp Lý Cần Lưu Ý Khi Thuê Nhà Xưởng

Khi doanh nghiệp của bạn cho thuê/thuê kho, nhà xưởng thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê BĐS công nghiệp. Cụ thể ở đây là: cho thuê nhà xưởng, thuê kho nhỏ, thuê bãi,… Doanh nghiệp cần đạt đủ các điều kiện để kinh doanh cho thuê kho xưởng.

3 điều kiện cần thiết để kinh doanh kho xưởng đúng quy định pháp luật

3 điều kiện cần thiết để kinh doanh kho xưởng đúng quy định pháp luật

 

Điều kiện về pháp lý: được xếp vào nhóm kinh doanh BĐS nên dịch vụ cho thuê nhà xưởng Hải Dương nói riêng, hay cho thuê nhà xưởng nói chung phải đáp ứng các điều kiện riêng, nếu không sẽ bị xem là vi phạm pháp luật.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Và Kho Bãi Chứa Hàng

Thuê kho Chứa hàng có Cần Đăng ký Kinh doanh hay không?

Các điều kiện khi cho thuê kho bãi, nhà xưởng cụ thể:

– Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh BĐS.

– Vốn pháp định là từ 20 tỷ đồng trở lên (đối với doanh nghiệp, hoặc hợp tác xã).

– Nếu là cá nhân, hộ gia đình hoặc tổ chức bán, nhượng quyền, cho thuê BĐS không thường xuyên thì phải chấp hành nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Điều kiện đối với nhà xưởng cho thuê đã được quy định trong Luật kinh doanh Bất động sản 2014, cụ thể:

– Phải có đăng ký sở hữu về đất đai.

– Không có các tranh chấp về việc sở hữu, sử dụng và khai thác kho bãi.

– Kho bãi, nhà xưởng phải còn thời hạn sử dụng, sở hữu,…

– Không bị kê biên nhằm mục đích thi hành án.

Điều kiện về quy định phòng cháy chữa cháy:
Theo điều 7 của Nghị định 79/2014/NĐ-CP của chính phủ đã chỉ rõ: kho bãi được xếp vào nhóm cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Do đó, để kinh doanh dịch vụ cho thuê kho xưởng phải tuân thủ các quy định PCCC kho bãi, như: có biển cấm, biển báo, quy định chỉ dẫn về PCCC; có hệ thống báo cháy, chữa cháy; có hồ sơ quản lý và theo dõi hoạt động PCCC; đạt các tiêu chuẩn về tiêu chuẩn về PCCC,…

Để tiến hàng kinh doanh dịch vụ cho thuê kho xưởng dư thừa, doanh nghiệp cần chuẩn bị Hồ sơ pháp lý bao gồm:

– Giấy đăng ký và bổ sung ngành nghề cho thuê kho xưởng.

– Chuẩn bị thủ tục và các loại giấy tờ hợp pháp.

– Đảm bảo sự tách biệt với các khu vực liên quan.

– Thông báo cho các bên có liên quan và cơ quan chức năng tại khu vực.

– Hợp đồng cho thuê kho xưởng đã được chứng thực, công chứng.

Doanh nghiệp trên cương vị là bên thuê kho xưởng, cần lưu ý các điều sau:

– Quy mô hoạt động phù hợp.

– Ngành nghề đã đăng ký phải tương đồng.

– Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất rắn nguy hại.

– Đăng ký nội quy lao động để thành lập Công đoàn.

– Thỏa ước lao động tập thể.

– Đăng ký thang lương, bảng lương.

– Báo cáo khai trình sử dụng lao động của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Mẫu Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Mới Nhất 2022

Dịch Vụ Cho Thuê Kho Xưởng Hải Dương của Savills Industrials

Với sự phát triển mạnh mẽ của loại hình BĐS công nghiệp thì dịch vụ cho thuê kho xưởng trong các KCN, CCN ngày càng trở nên nhộn nhịp không kém các dịch vụ khác. Là một khu vực tiềm năng phát triển, Hải Dương đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Savills Industrial - đơn vị dẫn đầu cả nước về cung cấp và cho thuê kho xưởng tại Hải Dương

Savills Industrial – đơn vị dẫn đầu cả nước về cung cấp và cho thuê kho xưởng tại Hải Dương

 

Hiện tại, với tốc độ mở rộng và đầu tư kinh tế, có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã chuyên biệt hóa cung cấp các dịch vụ cho thuê kho xưởng tại Hải Dương nhằm phục vụ cho quá trình mở rộng và lưu trữ hàng hóa. Với các loại hình thu kho xưởng nhiều phân khúc và diện tích khác nhau, Savills Industrial, luôn dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực cung cấp và cho thuê nhà xưởng chứa hàng hóa.

Hệ thống các kho xưởng cho thuê tại Hải Dương hiện đại, hệ thống được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, Savills Industrial sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp nhà xưởng cho thuê Hải Dương tốt nhất trên thị trường.

Cho thuê xưởng xây sẵn chất lượng cao tại Việt Hòa, Hải Dương

– Địa điểm: Phường Việt Hòa, Hải Dương.

– Toàn bộ khu vực: 89,000m2.

– Khu vực trống: 51,500m2.

– Thời hạn thuê tối thiểu: 3 năm.

– Diện tích xưởng: 1,700 – 2,800m2.

– Đặc điểm nổi bật: Vị trí địa lý chiến lược cho các doanh nghiệp sản xuất, kho vận, thuận tiện để di chuyển đến trung tâm thành phố, các cảng hàng không và cảng biển. Mức giá thuê cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu bạn cần thuê nhà xưởng Hải Dương thì chắc chắn không thể bỏ qua dự án này.

Xưởng xây sẵn cho thuê chất lượng cao tại Việt Hòa, Hải Dương

Xưởng xây sẵn cho thuê chất lượng cao tại Việt Hòa, Hải Dương

 

Nhà xưởng cho thuê tại Hải Dương

– Địa điểm: Cẩm Giàng, Hải Dương.

– Toàn bộ khu vực: 82,000m2.

– Khu vực trống: 5,000m2.

– Thời hạn thuê tối thiểu: 3 năm.

– Tải trọng: 2t/m2.

– Chiều cao trần: 7.5m.

– Đặc điểm nổi bật: Tọa lạc tại huyện Cẩm Giàng, cách đường cao tốc 500m, cảng Hải Phòng 61km, Trung tâm Hà Nội 52km rất thuận tiện cho quá trình lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành, cũng như hàng hóa nhập khẩu. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu mong muốn cần thuê xưởng quy mô nhỏ ở khu vực này.

Nhà xưởng cho thuê tại Cẩm Giàng, Hải Dương

Nhà xưởng cho thuê tại Cẩm Giàng, Hải Dương

Đọc thêm: Bảng Giá Thuê Kho Ngoại Quan Giá Rẻ Nhất 2022

Kết Luận

Với sự phát triển mạnh mẽ của các CCN trong tỉnh và các KCN huyết mạch sẽ tạo thành một vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Bắc. Có thể khẳng định, dịch vụ cho thuê kho xưởng Hải Dương chắc chắn sẽ dần đầu BĐS công nghiệp trong giai đoạn 2022 – 2023.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, Savills Industrial tự hào mang đến những giải pháp đa dạng như: cho thuê nhà xưởng 100m2, 500m2, 1000m2, 2000m2; cho thuê kho diện tích nhỏ,…sẽ đáp ứng và hài lòng tất cả nhu cầu của bạn về bất động sản công nghiệp.

Chính vì vậy, đừng ngần ngại hãy liên hệ hay với Savills Việt Nam hoặc Mr John Campbell để được tư vấn chi tiết về các giải pháp cho thuê kho xưởng tại Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung. Bạn cũng có thể tham khảo các dự án chúng tôi đã và đang cho thuê như: cho thuê kho nhà xưởng tại Hà Nội; cho thuê kho chứa hàng tại TPHCM; cho thuê kho nhà xưởng tại Hải Phòng; cho thuê kho xưởng tại Đồng Nai; cho thuê kho chứa và nhà xưởng tại Long An; thuê kho xưởng Bắc Ninh; thuê kho xưởng Củ Chi; mua đất kho xưởng KCN Bà Rịa-Vũng Tàu; thuê kho xưởng tại Hải Phòng;

Đọc thêm: Bảng Giá Thuê Kho Ngoại Quan Giá Rẻ Nhất 2022