Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản: Bán Đất Khu Công Nghiệp Thái Nguyên Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản: Bán Đất Khu Công Nghiệp Thái Nguyên

Thái Nguyên là một điểm sáng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Với vị trí chiến lược gần Thủ đô Hà Nội, tỉnh này đang trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của vùng. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao và điện tử. Sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng và quy hoạch phát triển công nghiệp đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh tại địa phương. Điều này cũng mở ra cơ hội đầu tư bán đất khu công nghiệp Thái Nguyên – xu thế được dự báo trở nên sôi nổi trong năm 2024

Nhu cầu và tiềm năng đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, trong quý III/2023, nhu cầu thuê và công suất cho thuê Bất động sản công nghiệp đã có chiều hướng tăng so với quý trước. Tại các thị trường chính ở phía Bắc và phía Nam, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp vẫn duy trì ở mức cao, khoảng 85-90% cho cả đất công nghiệp, nhà xưởng và nhà kho xây sẵn. Đặc biệt, tỷ lệ giao dịch đất công nghiệp cũng đã tăng khoảng 5,9% so với quý trước.

Hiện nay, các khu công nghiệp tại Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, với 142 dự án FDI đang hoạt động và tổng vốn đăng ký lên đến 10,6 tỷ USD. Đa phần trong số này đã được triển khai và đi vào hoạt động. Thêm vào đó, theo Quy hoạch tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thái Nguyên sẽ bổ sung 4 khu công nghiệp và 11 cụm công nghiệp, với tổng diện tích lên đến 6.200 ha. Sự thu hút mạnh mẽ này đã khiến nhiều khu công nghiệp ở các vị trí chiến lược của tỉnh nhanh chóng đạt đến sức chứa tối đa.

Phát triển hệ thống giao thông là điểm thu hút nhà đầu tư đến Thái Nguyên

Phát triển hệ thống giao thông là điểm thu hút nhà đầu tư đến Thái Nguyên

Cùng với đó, nhiều dự án giao thông đã được triển khai nhằm nâng cao chất lượng đường tỉnh lộ và đường nội thị. Bao gồm Đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội, Đường gom nối Khu công nghiệp Yên Bình và KCN Điềm Thụy, Đường 36m từ nút giao Sông Công vào Khu công nghiệp Sông Công II, Đường Hồ Chí Minh, Đường Thái Nguyên -Chợ Mới, Đường Bắc Sơn kéo dài, Đường Việt Bắc và Cầu Bến Tượng. Đây chính là những điều kiện thuận lợi thúc đẩy nền công nghiệp Thái Nguyên bứt phá trong 2024.

Đặc điểm và lợi ích của việc bán đất khu công nghiệp tại Thái Nguyên

Các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tiêu biểu, bao gồm:

– Khu công nghiệp Sông Công I (Tp. Sông Công)

– Khu công nghiệp Điềm Thụy (Phú Bình và Phổ Yên)

– Khu công nghiệp Nam Phổ Yên (Phổ Yên)

– Khu công nghiệp công nghệ cao Tây Phổ Yên (Phổ Yên)

– Khu công nghiệp Yên Bình (Phổ Yên)

– Khu công nghiệp Sông Công II (Tp. Sông Công)

– Khu công nghiệp Quyết Thắng (Tp. Thái Nguyên)

– Khu công nghiệp Điềm Thuỵ (Phú Bình)

Khu công nghiệp Thái Nguyên luôn là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp và nhà đầu tư

Khu công nghiệp Thái Nguyên luôn là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp và nhà đầu tư

Để thu hút nhà đầu tư đến để bán đất khu công nghiệp Thái Nguyên, Chính quyền địa thương đã đưa ra các chính sách hỗ trợ tối đa để tạo cơ sở cho các doanh nghiệp phát triển. Theo đó, Chính quyền tỉnh Thái Nguyên đưa ra 6 cam kết, bao gồm:

– Thứ nhất, thiết lập đường dây nóng đến chính quyền tỉnh để tiếp nhận và giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp.

– Thứ hai, đơn giản hoá các thủ tục hành chính trong việc cấp mới và điều chỉnh các dự án theo Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực giai đoạn 2012 – 2025.

– Thứ ba, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương để tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp tiến hành sản xuất và bảo vệ tài sản.

– Thứ tư, cam kết thu hút nguồn nhân lực chuyên môn cao và xây dựng hạ tầng cho người lao động.

– Thứ năm, đảm bảo nguồn cung về điện và nước 24/24h phục vụ hoạt động sản xuất.

– Thứ sáu, áp dụng chính sách hỗ trợ tối đa về thuế doanh nghiệp theo khung quy định của Nhà nước.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và các chính sách hỗ trợ đầu tư của Chính phủ, chính quyền tỉnh đất khu công nghiệp tại Thái Nguyên có thể mang lại lợi nhuận ổn định và tiềm năng tăng trưởng cao. Ngoài ra, việc phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và quy hoạch khu công nghiệp cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự gia tăng giá trị của đất trong tương lai.

Phân tích thị trường và triển vọng đầu tư

Theo Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thái Nguyên đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của vùng ven Thủ đô Hà Nội, với sự phát triển bền vững và tác động lan tỏa đến toàn vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Samsung Phổ Yên với mức đầu tư lên tới 3,2 tỷ USD

Samsung Phổ Yên với mức đầu tư lên tới 3,2 tỷ USD

Đến năm 2030, tỉnh dự kiến có dư địa trên 6.000 ha đất phục vụ cho phát triển công nghiệp. Trong đó có tiềm năng lớn để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử và thân thiện môi trường. Đồng thời, việc thông qua quy hoạch cho các khu công nghiệp mới như: Tây Phổ Yên, Yên Bình 2, Yên Bình 3, Thượng Đình cùng khu công nghệ thông tin tập trung ở Yên Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút nhà đầu tư trong thời gian tới.

Việc đầu tư vào đất các khu công nghiệp ở Thái Nguyên mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn như vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ chính phủ. Tuy nhiên, cũng đồng thời đi kèm với nhiều thách thức như sự cạnh tranh khốc liệt, địa hình và môi trường khó khăn, cũng như rủi ro chính trị và pháp lý. Để tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, các nhà đầu tư cần có chiến lược đầu tư linh hoạt và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Savills Industrial, đối tác đầu tư và quản lý bất động sản khu công nghiệp toàn diện tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là thị trường trọng điểm thu hút đầu tư ở phía Bắc. Nên nhu cầu thuê/bán đất khu công nghiệp Thái Nguyên luôn sôi động hơn các tỉnh thành khác. Để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và quản lý bất động sản khu công nghiệp tại tỉnh này, Savills Industrial đã mang đến những dịch vụ toàn diện để tìm kiếm và lựa chọn các cơ hội đầu tư với khả năng sinh lợi cao nhất. Bao gồm: tư vấn đầu tư và phát triển dự án, thuê và cho thuê kho bãi và nhà xưởng, quản lý tài sản, tiếp thị và tiếp cận khách hàng, định giá và định danh cơ hội đầu tư, cũng như nghiên cứu thị trường và dự báo xu hướng.

Savills Industrial hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư bán đất khu công nghiệp Thái Nguyên

Savills Industrial hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư bán đất khu công nghiệp Thái Nguyên

Một số dự án tiêu biểu ở các khu công nghiệp Thái Nguyên:

Đất công nghiệp cho thuê tại Phú Bình

– STN-F34 nhà xưởng xây sẵn cho thuê tại Phổ Yên

Nhà xưởng cho thuê tại Phổ Yên

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và các cơ hội đầu tư hấp dẫn, Thái Nguyên đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản công nghiệp tại Thái Nguyên, hãy liên hệ với Savills qua hotline: 0986.718.337 –  Mr John Campbell được tư tư vấn chi tiết.