Nhà Kho Là Bất Động Sản Công Nghiệp Hay Thương Mại? Các Loại Nhà Kho Nhà Kho Là Bất Động Sản Công Nghiệp Hay Thương Mại? Các Loại Nhà Kho

Nhà kho bất động sản công nghiệp hay thương mại? Nhiều nhà đầu muốn làm vấn đề này trước khi đưa ra quyết định đầu . Chúng tôi thể giúp bạn trả lời câu hỏi này cung cấp thông tin chi tiết về từng loại nhà kho. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải thích về những lợi ích bạn thể nhận được khi đầu vào sở này. 

Nhà Kho Bất Động Sản Công Nghiệp Hay Thương Mại? 

Nhà kho một phân khúc của bất động sản công nghiệp, một trong bốn loại bất động sản thương mại. Do đó, nhà kho vừa bất động sản công nghiệp vừa bất động sản thương mại. Tuy nhiên, chúng thường không được xem như bất động sản thương mại giống như các tòa nhà văn phòng hay cửa hàng bán lẻ. Nhà kho thuộc loại hình bất động sản thương mại do mục đích sử dụng trong kinh doanh tiềm năng tạo thu nhập của chúng. 

Các Loại Nhà Kho? 

Chúng ta thể phân chia các loại nhà kho dựa trên hai tiêu chí: chức năng kho bãi phân phối (5 loại) nhu cầu thương mại (3 loại). 

Dựa Vào Chức Năng

Nhà Kho Khu Vực 

Nhà kho khu vực là cơ sở phổ biến nhất trong danh mục Phân phối Kho bãi. Chúng đôi khi được gọi là Nhà kho Địa phương hoặc Nhà kho Văn phòng. 

– Diện tích (feet vuông): không quá 100.000 feet vuông 

– Hình dạng: Hình chữ nhật 

– Chiều cao trần: từ 16 đến 24 feet 

– Chức năng chính: Mục đích chính của những cơ sở này là lưu trữ sản phẩm, yêu cầu khả năng chịu tải tối thiểu. 

Nhà Kho Số Lượng Lớn 

Nhà kho số lượng lớn là một cơ sở được xây dựng để lưu trữ một lượng lớn hàng hóa cho cả mục đích dài hạn và ngắn hạn. 

– Diện tích (feet vuông): từ tối thiểu 100.000 feet vuông đến tối đa hơn 1.000.000 feet vuông 

– Hình dạng: có thể là hình chữ U, chữ L hoặc chữ I 

– Chiều cao trần: hơn 20 feet 

– Chức năng chính: Nhà kho số lượng lớn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại người thuê, bao gồm các công ty sản xuất, công ty vận hành logistics và các nhà bán lẻ, trong việc lưu trữ, phân phối và vận chuyển hàng hóa đến các cơ sở bán lẻ hoặc người tiêu dùng. 

Nhà Kho Phân Phối Hàng Nặng 

Nhà kho phân phối hàng nặng khá giống với nhà kho số lượng lớn, nhưng tập trung vào phân phối hơn là lưu trữ hàng hóa và không nằm ở các khu đô thị. 

– Diện tích (feet vuông): không giới hạn kích thước 

– Chiều cao trần: từ 16 feet đến hơn 30 feet 

– Chức năng chính: phân phối hàng hóa, đặc biệt được sử dụng bởi các công ty logistics. 

Investing in a Warehouse with Savills

Nhà Kho Phân Phối Hàng Lạnh 

Các cơ sở phân phối lạnh, hay kho lạnh, không phổ biến do mục đích lưu trữ đặc biệt của chúng. Các cơ sở này có cấu trúc giống kho bãi, nhưng có một sàn đông lạnh đặc biệt làm cho chúng khó chuyển đổi thành các cơ sở kho bãi khác. 

– Diện tích (feet vuông): từ 100.000 đến 500.000 feet vuông 

– Chiều cao trần: hơn 24 feet (thường là 28 feet) 

– Chức năng chính: bảo quản hàng hóa (bao gồm trái cây tươi, thực phẩm đông lạnh, dược phẩm và sản phẩm công nghệ sinh học) cần được giữ trong điều kiện lạnh (thường chỉ trên nhiệt độ đông lạnh). 

Nhà Kho Giàn Đỡ 

Nhà kho có giàn  đỡ là loại nhà kho hiếm nhất ở Mỹ vì người dùng phải đánh đổi giữa tính linh hoạt và hiệu quả không gian. Cấu trúc này có các phần vận chuyển và lưu trữ độc lập được liên kết bởi hệ thống băng chuyền tự động, cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn. Tuy nhiên, thuộc tính xây dựng theo yêu cầu có thể là một bất lợi vì bất kỳ sự thay đổi nào về kích thước hoặc tải trọng mà giàn đỡ dự định hỗ trợ có thể khiến kho mất đi chức năng dự định của nó. 

– Chiều cao trần: cao đến 78 feet 

– Chức năng chính: Cấu trúc giàn đỡ bao gồm các hệ thống lưu trữ vừa là hệ thống hỗ trợ kết cấu của tòa nhà cho trần và tường, vừa phục vụ mục đích lưu trữ. Các cấu trúc này có thể được thiết kế và xây dựng như là các cấu trúc bên ngoài hoặc được thêm vào hoặc lắp đặt bên trong một kho hàng hiện có.

Theo Nhu Cầu Thương Mại: 

Nhà Kho Nhân: 

Nhà kho nhân một sở để giữ hàng hóa được sở hữu điều hành bởi một chủ duy nhất, thường một doanh nghiệp hoặc tổ chức. sở này cung cấp tính tùy chỉnh, hiệu quả chi phí, bảo mật, kiểm soát, an ninh sự linh hoạt. Thường bao gồm các hệ thống kiểm soát truy cập camera giám sát để bảo vệ các mặt hàng được lưu trữ. Các quy trình kiểm soát chất lượng đảm bảo rằng sản phẩm duy trìtình trạng tưởng. Ngoài ra, các nhà kho nhân thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành hoặc pháp luật. 

Nhà Kho Công Cộng:

Kho bãi công cộng sở cho thuê cung cấp dịch vụ xếp dỡ lưu trữ hàng hóa cho các công ty thuộc mọi lĩnh vực quy Được điều hành bởi các công ty logistics của bên thứ bacác kho bãi này mang lại nguồn lựctính linh hoạt tiết kiệm chi phíChúng giúp giảm chi phí vận chuyển tăng hiệu quả logistics do vị trí chiến lược gần các trung tâm giao thôngNgoài rakho bãi công cộng còn giảm thiểu rủi ro bằng cách triển khai các chính sách bảo hiểmcác biện pháp an toàn kế hoạch phục hồi thảm họaBằng việc cung cấp các lựa chọn phân phối lưu trữ linh hoạttiết kiệm chi phí hiệu quảkho bãi công cộng cho phép các công ty phân bổ nguồn lực hiệu quả thích ứng với những thasy đổi về nhu cầu biến động theo mùa. 

Nhà Kho Theo Hợp Đồng:

Nhà kho theo hợp đồng một sở lưu trữ được vận hành bởi nhà cung cấp dịch vụ logistics của bên thứ ba (3PL) theo thỏa thuận hợp đồng với khách hàngLoại hình kho này cung cấp dịch vụ lưu trữ xử chuyên biệtphù hợp với các mục tiêu logistics  hoạt động kinh doanh cụ thể của khách hàng. Nhà kho theo hợp đồng mang đến giải pháp thuê ngoài kho bãi dịch vụ quản logistics linh hoạt thể mở rộng với chi phí hợp Hợp đồng thường các điều khoản chia sẻ rủi ro quyền truy cập vào các hệ thống công nghệ tiên tiếncho phép khách hàng tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược trong khi nhà cung cấp dịch vụ 3PL chăm lo các chi tiết vận hành. 

Lợi Ích Của Đầu Vào Nhà Kho 

What are the Benefits of Investing in a Warehouse?

Nhà kho thuộc bất động sản thương mại hay công nghiệp? Như bạn đã biết, nhà kho  thuộc cả hai loại hình bất động sản này. Do đó, đầu tư vào nhà kho có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm: 

Thời hạn thuê dài: Người thuê nhà kho thường ký hợp đồng thuê từ chín đến mười lăm năm để đảm bảo sự ổn định và lưu trữ hàng hóa lâu dài, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư. 

– Tỷ lệ lấp đầy cao: Tỷ lệ lấp đầy kho hàng cao là kết quả từ sự phát triển của ngành thương mại điện tử và yêu cầu về quản lý logistics hiệu quả, đặc biệt ở các khu vực có nhu cầu công nghiệp cao. 

– Chi phí xây dựng thấp: Chi phí xây dựng nhà kho thấp hơn đáng kể so với các loại bất động sản thương mại khác, do đó trở thành lựa chọn hợp lý hơn. 

– Thời gian xây dựng nhanh: Vì cấu trúc của kho bãi khá đơn giản nên thời gian xây dựng ngắn hơn. Chỉ mất 6 tháng để xây dựng một nhà kho,ít hơn 3 năm so với xây một toà nhà văn phòng. 

– Chu kỳ thu hồi vốn nhanh: Nhà kho là một trong những khoản đầu tư tốt nhất cho sự an toàn lâu dài mà không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động vì chúng cung cấp chu kỳ thu hồi vốn nhanh chóng từ xây dựng đến thu nhập cho thuê. Loại hình nhà kho cũng cung cấp cho các nhà đầu tư dòng tiền ổn định gần như ngay lập tức sau khi được xây dựng hoặc mua lại. 

– An toàn cho đầu tư lâu dài: Kho bãi là lựa chọn ổn định vì nhu cầu thuê kho của doanh nghiệp luôn diễn ra đều đặn và thời gian thu hồi vốn nhanh, mang lại an ninh tài chính lâu dài cho nhà đầu tư. 

– Cơ hội gia tăng thu nhập: Bạn có thể cho thuê thêm không gian phụ (nếu có) tại cơ sở của mình để tăng thu nhập. Ngoài ra, việc cung cấp các dịch vụ logistics và phân phối giá trị gia tăng có thể nâng cao lợi nhuận của bất động sản. 

Đầu Vào Nhà Kho Cùng Savills 

Investing in a Warehouse with Savills

Như đã đề cập ở trên, đầu tư vào nhà kho có rất nhiều lợi ích. Nếu bạn cần hỗ trợ để bắt đầu đầu tư, hãy liên hệ với Savills Industrial. 

Chúng tôi là đội ngũ bất động sản công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn với chủ đất, đại diện người thuê, nghiên cứu thị trường, cho thuê và môi giới, bán và cho thuê lại, và môi giới đầu tư. Kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm sự đầu tư phù hợp nhất tại Việt Nam.