VietinBank tổ chức Hội thảo Bất động sản công nghiệp độc quyền với Savills Việt Nam VietinBank tổ chức Hội thảo Bất động sản công nghiệp độc quyền với Savills Việt Nam

Vietinbank đã tổ chức hội thảo chuyên sâu về “Triển vọng Bất động sản công nghiệp” cho cán bộ công nhân viên của mình tại Hà Nội. Ông John Campbell, Giám đốc Dịch Vụ Công Nghiệp Savills Việt Nam đã được mời tới tham dự hội thảo để chia sẻ về những hiểu biết sâu sắc của ông đối với thị trường nội địa đang phát triển nhanh chóng, cũng như những lợi thế và thách thức mà Covid-19 tạo ra và mang lại cho thị trường.

Sự kiện được truyền hình trực tiếp đến nhiều chi nhánh, văn phòng VietinBank tại các tỉnh thành trên cả nước. Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu Tư Vốn Nước Ngoài; và ông Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng có sự tham gia và góp mặt trong sự kiện lần này cùng ông John Campbell, người đại diện cho Dịch Vụ Công nghiệp Savills Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam tiếp tục tăng trưởng và cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trước sự suy thoái liên quan đến Covid. Việc ngăn chặn đại dịch hiệu quả đã đánh bóng danh tiếng nước nhà với những dấu hiệu rõ ràng về sự chuyển dịch đáng kể đối với đầu tư vốn nước ngoài vào Bất Động Sản Công Nghiệp Việt Nam.

Nhiều giao dịch có giá trị cao hơn trong nửa đầu năm 2020, qua đó đã thành công trong việc tiếp tục thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MOPI), Bộ Phận Quản lý Đặc Khu Kinh Tế, tính đến tháng 9, có 327 khu công nghiệp với diện tích 96.100 ha đạt công suất bình quân 76%.

Ông John Campbell tái khẳng định nhu cầu của các khu vực công nghiệp trọng điểm tiếp tục vượt xa nguồn cung và nhu cầu cấp bách về nguồn cung nhiều hơn. Chiếm lĩnh tại các đầu mối trọng điểm như Bình Dương và Đồng Nai ở phía nam; Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Phòng ở phía bắc, đều đã tăng đáng kể kể từ năm 2018, đạt trên 85% vào năm 2020.

‘‘Trong nửa đầu năm 2020, các hợp đồng thuê ký với các nhà phát triển Việt Nam đã giảm mạnh sau khi các quy định hạn chế đi lại do sự bùng phát của Covid-19 được áp dụng. Khi hoạt động du lịch quốc tế trở lại, Việt Nam sẽ bắt đầu chứng kiến ​​sự chuyển dịch chuỗi cung ứng lớn từ Trung Quốc.” Ông Campbell nói.

Tăng trưởng khu vực công nghiệp được thúc đẩy bởi sự gia tăng gấp mười lần vốn FDI trong mười năm qua. Để đi lên trong chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu đồng thời đảm bảo tăng trưởng bền vững, Việt Nam sẽ cần phải lựa chọn nhiều hơn về chất lượng dự án. Tuy nhiên, điều này sẽ cần tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng với các liên kết mạng lưới vận tải đa phương thức được cải thiện. Tiêu chuẩn giáo dục cao hơn với kế hoạch phát triển kỹ năng quốc gia để tăng nguồn cung lao động có kỹ năng. Để đạt được lợi ích của ngành công nghiệp 4.0, việc ưu tiên các lĩnh vực tiên tiến hàng đầu như sản xuất thông minh công nghệ cao và đồng thời điều chỉnh các chính sách và những lợi ích nhằm kích thích vốn đầu tư nước ngoài đang hiện hành. Tương lai tươi sáng cho ngành công nghiệp Việt Nam. – Savills Việt Nam