[MỚI NHẤT 2022] Danh sách các Khu Công Nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc [MỚI NHẤT 2022] Danh sách các Khu Công Nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc có quy mô cung cấp đất công nghiệp lớn, nhưng lại sự thiếu sót ở chổ các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc thường nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, thị trường này được xem là kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư hơn các khu vực khác. Trước tình thế trên, Vĩnh Phúc đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để thu hút thêm vốn FDI, mở rộng các KCN phục vụ nhu cầu của giới đầu tư.

FDI chuyển dịch, Vĩnh Phúc định hướng thu hút nguồn vốn vào lĩnh vực công nghệ cao

Xu hướng dịch chuyển của dòng vốn FDI đã chuyển dần sang các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên đất đai; ưu tiên và đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp 4.0 để đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng cường lợi thế cạnh tranh của DN.

Trước xu hướng đó, Vĩnh Phúc kiên định với mục tiêu thu hút và xúc tiến với các dự án đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ cao, các dự án có khả năng xây dựng chuỗi phát triển toàn cầu, chuyển giao công nghệ tăng kết nối với nền kinh tế quốc tế. Từ đó, tạo điều kiện cho DN nước ngoài đầu tư vào các dự án công nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc ban hành nhiều chính sách ưu đãi thu hút vốn đầu tư để phù hợp với mục tiêu của tỉnh. Chẳng hạn, lựa chọn các nhà đầu tư để xây dựng hạ tầng trong KCN; giảm thuế cho các DN đầu tư tại tỉnh, cải thiện thủ tục hành chính, hoàn thiện chính sách đầu tư.

FDI vào Vĩnh Phúc tăng mạnh thúc đẩy thị trường BĐS CN phát triển vượt bậc

FDI vào Vĩnh Phúc tăng mạnh thúc đẩy thị trường BĐS CN phát triển vượt bậc

 

Tính đến tháng 10.2022, các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút được 21 dự án mới, 28 dự án tăng vốn đầu tư; tổng số vốn đạt 292,6 triệu USD, đạt 98% chỉ tiêu kế hoạch 2022 của tỉnh. Số dự án còn hiệu lực đầu tư là 443, trong đó, có 347 dự án FDI, tổng vốn là 5.679,91 triệu USD. Trong đó, có 13 dự án đang xây dựng và lắp đặt máy móc, 36 dự án đang tiến hành các thủ tục để xin cấp phép. Phần lớn các dự án đều hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chất lượng cao. Vốn thực hiện các dự án đạt 32,2 triệu USD và 50 tỷ đồng. Nổi bật là: Daewoo, Haesung Vina, Toyota, Honda, Compal, Piaggio,…

Trong tháng 11.2022, tỉnh sẽ tiến hành cấp phép cho 3 – 5 dự án mới và 1-2 dự án điều chỉnh vốn đăng ký. Tổng vốn tăng thêm khoảng 15-20 triệu USD và 30 tỷ USD; nâng mức vốn thực hiện các dự án FDI đạt khoảng 30-50 triệu USD.

Tổng hợp danh sách khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Tính đến thời điểm, Vĩnh Phúc có khoảng 22 KCN đang hoạt động trên địa bàn của tỉnh, tạo điều kiện thúc đẩy quá trình thu hút vốn FDI, để đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế. Với số lượng KCN đang hiện hữu khá nhiều như một điểm mạnh để Vĩnh Phúc trong tương lai. Bạn có thể tham khảo danh sách các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc sau đây:

– Khu công nghiệp Green Park

– Khu công nghiệp Kim Hoa

– Khu công nghiệp Bình xuyên I

– Khu công nghiệp Bình Xuyên II

– Khu công nghiệp Bá Thiện I

– Khu công nghiệp Bá Thiện II

– Khu công nghiệp Sơn Lôi

– Khu công nghiệp Khai Quang

– Khu công nghiệp Chấn Hưng

– Khu công nghiệp Phúc Yên

– Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên

– Khu công nghiệp Vĩnh Thịnh

– Khu công nghiệp Vĩnh Tường

– Khu công nghiệp Tam Dương 1

– Khu công nghiệp Tam Dương 2

– Khu công nghiệp Lập Thạch 1

– Khu công nghiệp Lập Thạch 2

– Khu công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa

– Khu công nghiệp Sông Lô 1

– Khu công nghiệp Sông Lô 2

– Khu công nghiệp Thăng Long

– Khu công nghiệp Phúc Yên 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2022 ở Vĩnh Phúc

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2022 ở Vĩnh Phúc

Trong lộ trình phát triển, Ban Quản lý KCN Vĩnh Phúc đã đề xuất việc mở rộng quỹ đất công nghiệp để thu hút DN nước ngoài đến tỉnh. Theo đó, trong giai đoạn 2021-2030 sẽ triển khai thêm 24 KCN và đến năm 2030 phát triển thêm 4 KCN, nâng tổng số KCN lên đến 30 KCN với tổng quỹ đất CN khoảng 6.200-7.000ha.

Savills Việt Nam cung cấp các giải pháp cho thuê/mua bán BĐS công nghiệp Vĩnh Phúc uy tín, chất lượng, đa dạng loại hình

Savills Việt Nam được thành lập vào năm 2017, với hơn 5 năm kinh nghiệm với nền tảng dịch vụ trọn gói cho mảng BĐS CN. Sự đa dạng trong loại hình kho xưởng, đất công nghiệp sẽ phục vụ đa dạng được nhiều lĩnh vực kinh doanh của nhà đầu tư.

 

Savills Vietnam - An industrial real estate corporation that specializes in high-quality warehouse leasing solutions.

Savills chuyên cung cấp các giải pháp cho thuê tại các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, giá thành rẻ

 

Savills Việt Nam tự hào là đơn vị dẫn đầu cho sự phát triển công nghiệp xanh nổi bật tại Vĩnh Phúc. Với đa dạng hệ thống các khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc, Savills Việt Nam dễ dàng cung cấp các dự án BĐS cho các DN thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như: lĩnh vực R&D, lắp ráp, điện tử, kỹ thuật, chế biến thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị điện gia dụng,…

Đội ngũ chuyên viên của Savills Việt Nam với các dữ liệu cập nhật liên tục về thị trường BĐS cho thuê ở Vĩnh Phúc sẽ đưa ra những nhận định khách quan, giúp cho quá trình lựa chọn sản phẩm đầu tư của bạn thuận tiện hơn.

Dự án khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc

– Địa điểm: Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

– Tổng diện tích: 290ha

– Khu vực trống: 180ha

– Thời gian sử dụng đất: 2071

– Giá: liên hệ Savills Việt Nam

 

Dự án khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc

Dự án khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc

Đọc thêm: Thị trường cho thuê nhà xưởng tại Tân Uyên Bình Dương “át chủ bài” của khu vực phía Nam

Kết luận

Sự thay đổi về chính sách kịp thời để tiếp cận với dòng chảy của nguồn vốn FDI đã tạo điều kiện cho thị trường BĐS CN của tỉnh phát triển mạnh. Việc mở rộng quỹ đất công nghiệp sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc với mức giá ưu đãi, vị trí đắc địa; hãy liên hệ ngay với Mr John Campbell – 0986.718.337, hoặc Chuyên viên tư vấn Savills Việt Nam để được tham khảo chi tiết từng dự án.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các giải pháp BĐS công nghiệp của chúng tôi, tại đây.