Tối ưu chi phí với dịch vụ cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh Tối ưu chi phí với dịch vụ cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh

Làn sóng khủng hoảng kéo dài, đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để tồn tại, doanh nghiệp phải tiến hành tối ưu bài toán về chi phí, nguồn nhân lực và hoạt động sản xuất để vượt bão khó khăn. Phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh để tối ưu chi phí bảo quản, vận chuyển hàng hoá.

Doanh nghiệp “thắt lưng buộc bụng” trong thời buổi khủng hoảng để duy trì hoạt động

Năm 2023 được đánh giá là thời kỳ khó khăn của nền kinh tế trong nước và thế giới. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành nhiều chính sách “thắt lưng buộc bụng” để giảm thiểu chi phí và duy trì hoạt động sản xuất.

Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ở trung tâm công nghiệp lớn như: Bình Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh,… không gồng gánh nổi đã phải đóng cửa. Điển hình là vụ việc Công ty Pouyuen Việt Nam cắt hợp đồng với hơn 2.300 lao động.

Làn sóng sa thải ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế Việt Nam

Làn sóng sa thải ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế Việt Nam

 

Trong thời buổi khủng hoảng toàn cầu, số lượng đơn đặt hàng cũng giảm, giao thương quốc tế khó khăn vì chiến tranh và cấm vận giữa phương Tây và Nga. Chính điều này ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, khiến các doanh nghiệp lao đao.

Trước tình hình đó, việc giảm chi phí trở thành một trong những nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí xây dựng tài chính và duy trì lợi nhuận. Một trong những phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là tối ưu chi phí thuê kho bãi.

Các doanh nghiệp đã tìm đến công ty cho thuê kho bãi TP HCM để lựa chọn các loại hình kho, diện tích, vị trí và giá thuê phù hợp với nhu cầu hiện tại. Nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa cung ứng cho thị trường, đối tác, khách hàng.

Đọc thêm: Dịch vụ cho thuê kho Đà Nẵng – Giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu cho doanh nghiệp

Giá cho thuê kho bãi tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 bao nhiêu/chu kỳ thuê?

Theo dự đoán của chuyên gia, năm 2023 thị trường BĐS phía Nam sẽ mở rộng về nguồn cung về các dự án cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh. Quỹ đất được mở rộng sẽ tạo lên áp lực đối với giá thuê. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tận dụng để ổn định hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí.

Quỹ đất mở rộng nên diện tích đất công nghiệp cho thuê sẽ đạt 28.170 ha, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 81%, giảm 5% so với năm ngoái. Theo đó, giá thuê cho thuê đất làm kho bãi sẽ ở mức trung bình 159 USD/m2/chu kỳ thuê.

Nguồn cung nhà kho xây sẵn tăng 39%, đạt 5 triệu m2 so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ lấp đầy khá ổn định đạt 76%; giá thuê ở mức 4,4 USD/m2/tháng, tăng 10% so với năm ngoái.

Quỹ đất mở rộng tạo ra nhiều điều kiện để thị trường bất động sản công nghiệp cho thuê phát triển

Quỹ đất mở rộng tạo ra nhiều điều kiện để thị trường bất động sản công nghiệp cho thuê phát triển

 

Đối với nhà xưởng xây sẵn cho thuê, tổng diện tích đạt 4,82 triệu m2, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 80%, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cho thuê có sự biến động nhẹ chỉ còn 4,6 USD/m2/tháng, giảm 3%.

Trong tình hình chung của thị trường BĐS phía Nam, giá cho thuê kho bãi ở TP Hồ Chí Minh cũng có nhiều biến động. Giá cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh dao động từ 4 đến 7 USD/m2/tháng cho các kho bãi nằm trong các khu vực lân cận khu công nghiệp, và từ 8 đến 12 USD/m2/tháng cho các kho bãi nằm trong khu vực trung tâm thành phố.

Savills Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh cơ sở hạ tầng tiên tiến, tiết kiệm chi phí vận hàng

Savills Việt Nam là một trong những Tập đoàn cung cấp giải pháp cho thuê BĐS công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu hệ thống kho bãi tiên tiến và cơ sở hạ tầng hiện đại, Savills Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh đáp ứng tối đa các yêu cầu về lưu trữ, quản lý và vận chuyển hàng hóa.

Savills Việt Nam, Tập đoàn với 28 năm kinh nghiệm cung cấp giải cho thuê kho xưởng

Savills Việt Nam, Tập đoàn với 28 năm kinh nghiệm cung cấp giải cho thuê kho xưởng

 

Với vị trí đắc địa, diện tích kho bãi đa dạng, Savills Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê kho bãi nhà xưởng phù hợp với hoạt động kinh doanh trong các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng tính linh hoạt trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, nhạy bén với thị trường và các xu hướng chuyển dịch sẽ  cung cấp những phân tích chuyên sâu, để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn các kho bãi cho thuê phù hợp nhất với định hướng kinh doanh. Chính điều này tạo nên sự khác biệt để chúng tôi trở thành một trong các công ty cho thuê kho bãi hàng đầu tại Việt Nam.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên môn cao, nhạy cảm thị trường và xu hướng đầu tư

Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên môn cao, nhạy cảm thị trường và xu hướng đầu tư

 

Thông qua việc sử dụng các công nghệ và quy trình quản lý hàng hóa hiện đại. Dịch vụ cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh của Savills Việt Nam đảm bảo sản phẩm được quản lý và bảo quản tốt nhất. Từ đó, đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi vận chuyển ra thị trường.

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê tại Củ Chi

+ Diện tích toàn bộ khu vực: 62.144m2

+ Khu vực trống: 28.000m2

+ Thời hạn thuê tối thiểu: 3 năm

+ Tải trọng: 2 tấn/m2

+ Chiều cao trần: 7.5 – 11m

+ Giá: liên hệ Savills Việt Nam

Kho xưởng xây sẵn cho thuê tại Củ Chi

Nhà xưởng cho thuê tại Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

+ Diện tích toàn bộ khu vực: 11.915m2

+ Khu vực trống: 6.000m2

+ Thời hạn thuê tối thiểu: 3 năm

+ Tải trọng: 1 tấn/m2

+ Chiều cao trần: 4 – 4.5m

+ Giá: liên hệ Savills Việt Nam

Nhà xưởng cho thuê tại Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Kết luận

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, tối ưu diện tích đất, kho xưởng lưu trữ để tiết kiệm chi phí. Nhằm đảm bảo gồng gánh được doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng. Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng đang là giải pháp được các doanh nghiệp hướng đến để tối ưu chi phí.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh với cơ sở hạ tầng tiên tiến, chi phí cạnh tranh hỗ trợ tối đa, hãy liên hệ ngay với Mr John Campbell – 0986.718.337, hoặc chuyên viên tư vấn Savills Việt Nam để được tư vấn chi tiết về các dự án phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các giải pháp BĐS công nghiệp mà chúng tôi đang cung cấp, tại đây.