Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng? Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng?

Trong ngành công nghiệp và sản xuất, việc xây dựng nhà xưởng không chỉ là một công việc đơn thuần để tạo ra một không gian làm việc, mà còn thể hiện chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Nhà xưởng không chỉ đảm bảo nơi sản xuất sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến vị trí, tiện nghi và hiệu quả hoạt động. Vậy, “chi phí xây dựng nhà xưởng là bao nhiêu?” đây là vấn đề khiến rất nhiều doanh nghiệp đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, xây dựng nhà xưởng là một phần quan trọng và đầu tư lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất. Việc đánh giá và quản lý chi phí xây dựng nhà xưởng là một vấn đề quan trọng, và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

– Công năng của nhà xưởng là các diện tích, thiết bị, cơ sở hạ tầng,

– Loại hình nhà xưởng: nhà xưởng mái vòm, nhà xưởng tiền chế, nhà xưởng cao tầng,…

– Địa điểm xây dựng nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào khu vực có giá đất cao hoặc khó tiếp cận

– Quy mô nhà xưởng càng lớn và có độ phức tạp cao thì chi phí đầu tư khổng lồ

– Vật liệu xây dựng cao cấp thường có giá đắt hơn, sử dụng vật liệu phù hợp với môi trường và yêu cầu cụ thể của nhà xưởng có thể giúp giảm chi phí bảo trì và vận hành.

– Thời gian thi công càng kéo dài có thể tạo áp lực tài chính do tiêu thụ nguồn lực thêm.

Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng

Chi phí xây dựng kho xưởng thường rất lớn các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng

 

Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn các mô hình nhà xưởng khác nhau. Phổ biến nhất là mô hình nhà xưởng có diện tích 100m2, 500m2 và 1000m2.

Dù là diện tích có thay đổi, nhưng cách tính chi phí xây nhà xưởng 100m2, chi phí xây nhà xưởng 500m2 và 1000m2 đều được áp dụng công thức sau:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích x Đơn giá thi công hoàn thiện công trình

Trong đó:

– Đơn giá xây dựng có thể biến đổi tùy thuộc vào diện tích xây dựng.

– Đơn giá thi công hoàn thiện công trình, bao gồm: chi phí cho vật liệu, nhân công, và máy móc cần thiết,…

Ngoài ra, những công trình xưởng có vị trí mặt bằng không thuận tiện có thể phát sinh thêm một số khoản chi phí đặc biệt. Về vấn đề này, sẽ được nhà thầu xây dựng tư vấn chi tiết.

Ví dụ: Chi phí xây nhà xưởng 1000m2, chiều cao dưới 7,5m thì đơn giá xây dựng dao động từ 1.400.000 – 1.700.000 VNĐ/m2. Nếu xây dựng xưởng theo mô hình thép tiền chế giá sẽ dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ/m2. Nhà xưởng xây dựng bằng bê tông cốt thép thì chi phí khoảng 2.500.000 – 3.700.000 VNĐ/m2.

Đồng thời chi phí xây dựng nhà xưởng và kho xưởng cũng có nhiều sự khác biệt. Tuỳ thuộc vào yêu cầu của kho xưởng phục vụ cho lĩnh vực đặc thù như kho đông lạnh, kho thương mại điện tử, kho ngoại quan, kho CFS,… hay vị trí, diện tích, cơ sở hạ tầng,…  sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Để biết chi tiết chi phí xây dựng bạn cần liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn chi tiết.

Giải pháp tiết kiệm: Cho Thuê Kho Xưởng

Để tiết kiệm chi phí xây kho xưởng, chủ doanh nghiệp có thể áp dụng các giải pháp về lựa chọn vị trí xây kho xưởng hợp lý, thiết kế kho xưởng linh hoạt để đáp ứng nhiều cầu mở rộng hay thu hẹp, tìm kiếm nhà thầu và nhà cung cấp chất lượng, tối ưu về khâu quản lý.

Tuy nhiên, một giải pháp vô cùng hiệu quả được rất nhiều Tập đoàn và doanh nghiệp lựa chọn là thuê kho xưởng xây sẵn. Hình thức này sẽ giúp bạn giải quyết  rất nhiều bài toán về nguồn nhân lực, tiết kiệm chi phí đầu tư và quản lý, nguồn nhân lực,… nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Giải pháp tiết kiệm: Cho Thuê Kho Xưởng

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê giải pháp nhiều doanh nghiệp lưa chọn để tối ưu chi phí

Savills Industrial là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và đã xây dựng được danh tiếng với sự uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp. Dịch vụ cho thuê kho xưởng và nhà máy công nghiệp của Savills Industrial là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian sản xuất và lưu trữ chất lượng cao tại Việt Nam.

Savill có hệ thống kho xưởng và nhà máy trải dài khắp cả nước, đặc biệt là ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm như: Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An,… Đa dạng diện tích từ 100m2, 500m2, 1000m2 phù hợp với nhiều yêu cầu của các ngành hàng khác nhau.

Savills cung cấp dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, bảo trì và sửa chữa cơ sở vật chất, giúp bạn tập trung vào kinh doanh cốt lõi, tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí.

Savills Industrial cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng, nhà máy công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Savills Industrial cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng, nhà máy công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Thuê kho xưởng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp:

– Tiết kiệm chi phí khi không cần đầu tư số vốn lớn mua đất và xây dựng kho xưởng mới.

– Có khả năng thay đổi diện tích theo nhu cầu, tăng hoặc giảm và linh hoạt thời gian thuê.

– Loại bỏ các khâu thiết kế, xây dựng, bảo trì giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực.

– Giảm rủi ro liên quan đến thị trường bất động sản và giá đất.

– Các dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp giúp duy trì và bảo quản cơ sở vật chất.

– Tránh những ràng buộc pháp lý lớn liên quan đến sở hữu và quản lý bất động sản.

Tham khảo những bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay. Tiêu biểu như:

Cho Thuê Xưởng Và Kho Xây Sẵn Hải Phòng

Cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Quảng Ninh

Nhà Máy Chuyển Nhượng tại Long An

Kết luận

Nhà xưởng là một công trình không thể thiếu để quá trình hoạt động của doanh nghiệp ổn định. Xây dựng một nhà xưởng hoàn toàn mới là điều “quá sức” đối với nhiều doanh nghiệp. Vì chi phí xây dựng nhà xưởng là một khoản chi phí lớn, do đó doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng nhà xưởng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và Tập đoàn đã lựa chọn dịch vụ thuê xưởng xây sẵn để tối ưu chi phí và đạt hiệu quả cao.

Nếu các bạn đang tìm hiểu về các dịch vụ cho thuê kho xưởng, nhà máy công nghiệp, hãy liên hệ với Savills Industrial qua hotline  0986.718.337 – Mr John Campbell để được tư vấn về các giải pháp toàn diện, linh hoạt, và hiệu quả cho mọi nhu cầu của bạn.