Chi phí cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương trong năm 2023 Chi phí cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương trong năm 2023

Định hướng trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2023 như một “mồi lửa” tăng sức nóng của thị trường cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương trong những năm qua. Đặc biệt, cuộc chạy đua của giới đầu tư vào các dự án KCN ở khu vực này sẽ vào giai đoạn nước rút khi mật độ các dự án ngày một nhiều, khiến giá BĐS cũng tăng cao. Vậy, năm 2023 giá cho thuê kho xưởng tại Bến Cát, Bình Dương sẽ là bao nhiêu và có tiếp tục đạt đỉnh?

Triển vọng thị trường BĐS Bến Cát, Bình Dương trong năm 2023

Bến Cát những năm gần đây nổi lên là một trung tâm công nghiệp lớn nhất ở Bình Dương, với việc sở hữu 9 KCN và cụm công nghiệp dẫn đầu cả nước, với diện tích gần 4.100ha. Với tỷ lệ lấp đầy đến 4.400 dự án đầu tư trong nước, tổng số vốn đạt 45.000 tỷ USD. Bên cạnh đó, tổng vốn FDI năm 2022 vào khu vực này đạt 7,7 tỷ USD, với 781 dự án. Sự tăng trưởng này được xuất phát từ những chính sách thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vận tải để kết nối các vùng thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển trong tương lai.

Với các KCN lớn như Mỹ Phước 1, 2, 3; VSIP 3, VSIP 2 mở rộng, Tân Bình,… là những nền tảng vững chắc để thúc đẩy nhu cầu cho thuê kho xưởng Bến Cát sẽ tăng rất mạnh trong thời gian đến. Đặc biệt, Tập đoàn Lego đã tiến hành xây dựng nhà máy ở KCN VSIP 3, tổng vốn đạt 1 tỷ USD, dự kiến tạo ra 4.000 việc làm cho người lao động. Như vậy, thu hút được nguồn lao động dồi dào di chuyển sang các khu vực mới để làm ăn sinh sống. Tạo nên nguồn lao động dồi dào, tay nghề cao cho các DN đến sau.

Triển vọng thị trường BĐS Bến Cát, Bình Dương

 

Bến Cát còn đặt mục tiêu trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2023, tầm nhìn 2050 sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về thương mại, dịch vụ và công nghiệp ở khu vực phía Nam. Điều này, phù hợp với xu hướng ly tâm ra vùng ven của TP HCM để tập trung thành các trung tâm CN, giảm tải sức chứa của thành phố. Định hướng này đã đốt nóng thị trường BĐS, đặc biệt, thúc đẩy nhu cầu cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương tăng mạnh. Buộc giới đầu tư phải để tâm khu vực này trong dòng chảy của kinh tế phía Nam để đón đầu xu thế.

Đồng thời, diện mạo đô thị của Bến Cát cũng được thay đổi nhanh chóng với các trung tâm thương mại, cơ sở giáo dục, y tế, địa ốc văn phòng,… mọc lên ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia và người dân đến khu vực này sinh sống.

Chính những điều này, đã tạo ra những cơ hội vô cùng lớn để Bến Cát phát triển một cách toàn diện, mang đến nhiều cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương.

Giá cho thuê kho xưởng trong KCN ở Bến Cát, Bình Dương là bao nhiêu?

Tỷ lệ lấp đầy trong các KCN Bình Dương đạt ở mức cao nhất khu vực phía Nam là 95% cho khoảng 10.000ha diện tích đất khu công nghiệp. Mức giá cho thuê xưởng Bến Cát, Bình Dương cũng tăng trưởng mạnh khoảng 8-13% so những năm trước. Theo ghi nhận của chúng tôi, mức giá thuê rơi vào khoảng 100 – 250 USD/m2/chu kỳ thuê.

Giá thuê kho xưởng tại Bến Cát, Bình Dương được dự đoán tiếp tục tăng cao trong năm 2023

Đặc biệt, trong năm 2023 với sự phát triển mạnh mẽ của thủ phủ công nghiệp, ảnh hưởng từ xu hướng phát triển BĐS vùng ven TP HCM; nguồn vốn đầu tư FDI tăng trưởng mạnh,… nên mức giá cho thuê xưởng Bến Cát được dự đoán tăng cao và có thể đạt đỉnh.

Đáp ứng nhu cầu mở rộng nguồn cung, giảm nhiệt thị trường thì trong giai đoạn 2022-2024, 60% nguồn cung về quỹ đất ở khu vực phía Nam đến từ các KCN và dự án đang được mở rộng ở Bình Dương.

Savills Việt Nam, chuyên cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương giá thành hợp lý, cơ hội đầu tư lớn

Savills là Tập đoàn BĐS công nghiệp đa quốc gia, mang đến cho khách hàng dịch vụ BĐS công nghiệp trọn gói, bao gồm: xây dựng chiến lược giao dịch có hệ thống đáp ứng nhu cầu của khách thuê, gia tăng giá trị BĐS và tránh các bẫy rủi ro; tư vấn chuyển nhượng, nhượng lại và tư vấn phát triển các dự án BĐS CN.

Savills Việt Nam

Tai thị trường Việt Nam, Savills Industrial đã thành lập Savills Việt Nam sở hữu lượng data khổng lồ để phân tích nhằm đón đầu xu hướng phát triển của BĐS trong nước. Điều này, tạo lợi thế về dịch vụ cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương với giá thành cạnh tranh, vị trí thuận lợi, tiềm năng sinh lời cao ở nhiều KCN trọng điểm của “thủ phủ công nghiệp” cả nước

Đội ngũ hơn 2.500+ chuyên viên chuyên môn cao, cùng sự kết nối chặt chẽ giữa các cấp, hệ thống quy trình tư vấn rõ ràng chuyên sâu, giúp nhà đầu tư và DN giải đáp được các thắc mắc về dự án trước khi rót vốn đầu tư. Sự minh bạch, cập nhật kịp thời chuyển biến của dự án chính là yếu tố tạo nên sự tin tưởng để lựa chọn Savills Việt Nam, là đối tác tin cậy khi đầu tư vào các dự án BĐS không chỉ ở khu vực Bình Dương mà trên khắp cả nước.

Nhà xưởng cho thuê tại Bến Cát, Bình Dương

– Toàn bộ khu vực: 23.623m2

– Khu vực trống: 12.315m2

– Trọng tải sàn: 5 tấn/m2

– Chiều cao trần: 12m

– Giá: liên hệ Savills Việt Nam

Nhà xưởng cho thuê tại Bến Cát, Bình Dương

Đọc thêm: Thị trường cho thuê kho xưởng Long An tiềm năng nhưng đầy thách thức

Kết luận

Những điều kiện về chính sách thu hút đầu tư, mở rộng quỹ đất và định hướng phát triển thành phố của Bến Cát đã tạo ra nhiều cơ hội để các DN đến đầu tư và phát triển. Điều này cũng tạo nên những điều kiện thúc đẩy nền kinh tế phát triển toàn diện, đặc biệt lĩnh vực BĐS CN khu vực.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê xưởng Bến Cát Bình Dương với mức giá ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ tối đa, khả năng sinh lợi nhuận cao; hãy liên hệ ngay với Mr John Campbell – 0986.718.337, hoặc Chuyên viên tư vấn Savills Việt Nam. Chúng tôi đưa ra những giải pháp cho thuê phù  hợp với .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dự án BĐS công nghiệp của Savills Việt Nam tại đây.