Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Mới Nhất Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Mới Nhất

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà xưởng là văn bản giao kết bắt buộc các bên thuê và cho thuê phải tiến hành theo các thỏa thuận. Vậy, khi tiến hành chấm dứt hợp đồng, doanh nghiệp nên chú ý điều gì khi soạn thảo? Cùng Savills Industrial tìm hiểu về các thủ tục và mẫu biên bản chấm dứt hợp đồng mới nhất năm 2022.

Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Là Gì?

Biên bản thanh lý hợp đồng cho thuê nhà xưởng là thỏa thuận giữa các bên về việc chấm dứt thực hiện Hợp đồng thuê/cho thuê nhà xưởng. Biên bản thể hiện hai bên đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ pháp lý đã được quy định và không có bất kỳ tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về sau.

Về bản chất, văn bản này sẽ tổng kết lại mức độ thực hiện các quyền và nghĩa vụ của hai bên trong quá trình thực hiện hợp đồng. Nếu trong thời gian cho thuê các bên phải chịu tổn thất từ bên còn lại sẽ thống nhất hướng khắc phục, đền bù để giải quyết những trách nhiệm chưa hoàn thành.

 

Các bên bắt buộc ký biên bản thanh lý để tránh tranh chấp sau này

Các bên bắt buộc ký biên bản thanh lý để tránh tranh chấp sau này

 

Biên bản chấm dứt hợp đồng có ý nghĩa pháp lý quan trọng, ghi nhận những quyền lợi và nghĩa vụ pháp lý liên quan đến tài sản cho thuê (kho xưởng). Đặc biệt, khi thực hiện chấm dứt hợp đồng, các bên sẽ tránh được những tranh chấp pháp lý sau này.

Trong trường hợp hai bên không tiến hành lập biên bản thì sẽ không có căn cứ nào xác định thời hạn hợp đồng cho thuê nhà xưởng đã kết thúc. Điều này, sẽ dẫn đến nhiều trường hợp liên quan đến kiện tụng, khiếu nại, gây ảnh hưởng đến quyền lợi và uy tín doanh nghiệp của bạn.

Thủ Tục Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng

Điều kiện để thanh lý hợp đồng được quy định rõ tại Điều 422 Bộ luật Dân sự năm 2015, bao gồm:

– Hoàn thành thời hạn hợp đồng.

– Theo thỏa thuận của các bên (bên thuê và cho thuê nhà xưởng).

– Hủy bỏ, đơn phương chấm dứt hợp đồng.

– Cá nhân chết, pháp nhân chấm dứt tồn tại mà yêu cầu của hợp đồng bắt buộc người / tổ chức này phải còn tư cách pháp nhân.

– Không thực hiện hợp đồng do đối tượng không còn.

– Hoàn cảnh thay đổi.

– Các trường hợp khác.

Hiện nay, thanh lý hợp đồng được chia thành 2 trường hợp: thanh lý đúng thời hạn và thanh lý không đúng thời hạn hợp đồng.

Hai trường hợp phổ biến khi thanh lý hợp đồng: đơn phương và hết hạn hợp đồng

Hai trường hợp phổ biến khi thanh lý hợp đồng: đơn phương và hết hạn hợp đồng

 

Đối với trường hợp bạn thanh lý đúng hợp đồng, bên thuê và cho thuê sẽ tiến hành soạn thảo dự thảo biên bản chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà xưởng. Hai bên sẽ thỏa thuận đến khi đạt được thống nhất về quyền lợi và lợi ích của các bên thì sẽ tiến hành ký biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà xưởng.

Sau khi đã ký biên bản thanh lý, thì quyền và nghĩa vụ của các bên sẽ được tiến hành theo thỏa thuận này. Bao gồm các trường hợp đền bù thiệt hại, hạn thanh toán và hình thức thanh toán,…

Trong trường hợp một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ được giải quyết theo các hướng sau: (1) thỏa thuận thanh lý theo các điều khoản trong hợp đồng; (2) thỏa thuận thanh lý không theo hợp đồng.

Đối với trường hợp (1): bên đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ phải soạn thảo biên bản thanh lý và gửi cho bên còn lại, dựa theo các điều khoản đã được quy định trước đó. Tuy nhiên, bên thanh lý cần đảm bảo thời gian báo trước khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đối tác. Nếu không có thể bị phạt theo quy định về quyền và nghĩa vụ của hai bên.

Đối với trường hợp (2): có nghĩa là trước đó trong Hợp đồng thuê không có thỏa thuận về thanh lý. Khi đó, bên đơn phương chấm dứt hợp đồng phải gửi biên bản cho bên còn lại, và phải nhận được sự đồng ý của 2 bên thì sẽ tiến hành thanh lý. Nếu có thiệt hại xảy ra, cả hai bên cũng phải thỏa thuận về bồi thường thiệt hại (nếu có).

Tải Mẫu Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Trước Thời Hạn

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu và soạn thảo biên bản thanh lý hợp đồng, Savills Industrial sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu đã được soạn thảo dựa trên quy định hiện hành.

Tải Mẫu biên bản chấm dứt hợp đồng thuê nhà xưởng tại đây

Savills Industrial Cung Cấp Giải Pháp Cho Thuê Nhà Xưởng Đa Nhu Cầu

Nhà xưởng cho thuê là một trong những “mũi nhọn” của Savills Industrial trong nhiều năm qua. Với các giải pháp toàn diện, đáp ứng đa dạng nhu cầu của các doanh nghiệp; cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm Savills Industrial đã trở thành đối tác của rất nhiều “ông lớn” ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Quy trình đơn giản, minh bạch, thông tin chính xác là những điều mà đội ngũ Savills Industrial tự hào khi mang đến cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo qua các giải pháp cho thuê nhà xưởng toàn diện mà chúng tôi đang cung cấp khắp các tỉnh thành.

Kho xưởng chất lượng cao tại Hà Nam

– Địa chỉ: Duy Tiên, Hà Nam.

– Toàn bộ khu vực: 10,500 m².

– Khu vực trống: 4,000 m².

– Đặc điểm nổi bật: Kho xưởng nằm trong khu vực gần các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng chuỗi cung ứng. Vị trí ngay cạnh Quốc lộ 1A – tuyến đường quan trọng nhất Việt Nam, nối liền 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ, tiết kiệm thời gian di chuyển đến các địa điểm phân phối.

Kho xương tốt nhất tại Hà Nam với diện tích 10,500m²

Kho xương tốt nhất tại Hà Nam với diện tích 10,500m²

 

Kho chất lượng số 1 tại Bắc Ninh

– Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh

– Toàn bộ khu vực: 278,000 m².

– Khu vực trống: 54,000 m².

– Đặc điểm nổi bật: Tọa lạc tại khu công nghiệp Từ Sơn, Bắc Ninh trong vùng tam giác kinh tế chiến lược của miền Bắc, tạo nên lợi thế liên kết giữa các vùng dễ dàng hơn. Cơ sở hạ tầng được đầu tư với tiêu chuẩn cao: hệ thống cấp thoát nước, viễn thông, an ninh đảm bảo.

Nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Từ Sơn, Bắc Ninh

Nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Từ Sơn, Bắc Ninh

 

Nhà xưởng cho thuê tại Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

– Toàn bộ khu vực: 62,144 m².

– Khu vực trống: 28,000 m².

– Đặc điểm nổi bật: Nhà xưởng được xây dựng trong khu công nghiệp, xung quanh là các nhà máy sản xuất giày dép, quần áo,… Tọa lạc tại vị trí đắc địa, gần các cảng chính phía Nam Việt Nam, cách cảng Cát Lái chỉ 23km và quốc lộ 1A 1km.

Tọa lạc tại vùng trọng điểm Củ Chi, nhà xưởng đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp đến thuê

Tọa lạc tại vùng trọng điểm Củ Chi, nhà xưởng đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp đến thuê

 

Nhà xưởng cho thuê tại Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

– Toàn bộ khu vực: 11.915 m².

– Khu vực trống: 60.000 m².

– Đặc điểm nổi bật: Nhà xưởng được thiết kế 3 tầng với đầy đủ tiện tích được trang bị: thang máy, nhà để xe, hệ thống cấp thoát nước công suất lớn. Nằm trong khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp và giáp ranh Long An nên đây là “mảnh đất vàng” được các doanh nghiệp sử dụng.

Nhà xưởng 3 tầng tại Quận Bình Tân, diện tích lớn dễ dàng sử dụng và vận chuyển hàng hóa

Nhà xưởng 3 tầng tại Quận Bình Tân, diện tích lớn dễ dàng sử dụng và vận chuyển hàng hóa

 

Ngoài ra, Savills Industrial còn có rất nhiều nhà xưởng khắp các khu công nghiệp, thành phố lớn, bạn có thể tham khảo các dự án tại đây. Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp các giải pháp tối ưu và toàn diện cho doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm: Cho Thuê Kho Xưởng Hải Dương

Kết Luận

Biên bản thanh lý hợp đồng cho thuê nhà xưởng là một thỏa thuận mang tính pháp lý chắc chắn bạn sẽ thương thảo trong tương lai dù muốn hay không. Tuy nhiên, với những thông tin chi tiết Savills Industrial đã chia sẻ về điều kiện và quy trình thanh lý sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, để tiến hành chấm dứt hợp đồng thuê nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán, cho thuê bất động sản công nghiệp hãy liên hệ ngay Savills Việt Nam hoặc ông John Campbell – quản lý bộ phận bất động sản Công nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất!