Dịch vụ Cho thuê Kho TPHCM Uy tín 2023 Dịch vụ Cho thuê Kho TPHCM Uy tín 2023

Nhu cầu thuê nhà kho tại các thành phố lớn luôn ở mức rất cao bởi nhu cầu luân chuyển hàng hóa nhanh và nhiều. Trong số đó không thể không kể đến nhu cầu thuê kho bãi để phục vụ sản xuất, logistic. Thị trường dịch vụ cho thuê kho TPHCM cũng trở nên “sôi động” hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi thị trường sản xuất đang dần phục hồi hậu đại dịch. Vậy thì làm thế nào để có thể chọn được bên cho thuê kho bãi TPHCM uy tín, đáng tin cậy với giá cả phải chăng, chi phí phù hợp nhất? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ cho thuê kho TPHCM giá rẻ uy tín

Dịch vụ cho thuê kho TPHCM giá rẻ uy tín

Tình hình cho thuê kho TPHCM

Đại dịch đã khiến cho thói quen tiêu dùng của người dân thay đổi, do các quy định hạn chế đi lại trong đại dịch mà người tiêu dùng đã chuyển dịch sang hình thức giao dịch, mua bán online. Và ngay cả sau khi đi qua khoảng thời gian căng thẳng của đại dịch thì thói quen này vẫn được duy trì. Điều này đồng nghĩa nhu cầu thuê kho bãi cho các hoạt động thương mại điện tử gia tăng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, khi biên giới mở cửa vào cuối 2021 và nối lại đường bay với Trung Quốc vào cuối 2022 cùng các chính sách khuyến khích vốn đầu tư từ Chính phủ Việt Nam giúp các dự án nước ngoài dễ dàng hơn trong việc đánh giá và chuyển các dây chuyền sản xuất, kho hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi nguồn cung từ dịch vụ cho thuê kho TPHCM và các thành phố lớn đủ để đáp ứng các nhu cầu này.

Chi phí cho thuê kho để đồ TPHCM

Tình hình cho thuê kho TPHCM

 

Cụ thể hơn, theo báo cáo từ Cushman & Wakefield Việt Nam – một trong số những công ty bất động sản tư nhân lớn nhất thế giới cho thấy thực tế thị trường kho vận và khu công nghiệp TPHCM có nguồn cung nhà xưởng, nhà kho xây dựng sẵn ở mức 3.5 triệu đến hơn 4 triệu mét vuông sàn. Cũng theo báo cáo của đơn vị này, trong quý 1 năm 2022, tỷ lệ các nhà xưởng, nhà kho xây sẵn được lấp đầy lần lượt đạt 94% và 93%. Trong đó, nhu cầu sử dụng đất cho thuê TP.HCM để làm nhà kho chủ yếu đến từ các ngành bán lẻ, thương mại điện tử và 3PL (Third-party Logistic).

Đọc thêm: Thị trường cho thuê kho xưởng Long An tiềm năng nhưng đầy thách thức

Các loại hình cho thuê kho bãi tại TPHCM

Nắm được tình hình dịch vụ cho thuê kho TPHCM trong phần phía trên là chưa đủ để đưa ra quyết định kho bãi nào cho phù hợp. Bên cạnh điều đó, các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư cần nắm được các loại hình cho thuê kho bãi TPHCM để cân nhắc, phân tích các vấn đề liên quan đến chi phí. Dưới đây là hai loại hình cho thuê phổ biến nhất.

Cho thuê kho tại TPHCM theo diện tích

Dịch vụ cho thuê kho TPHCM tính theo diện tích là loại hình cho thuê kho bãi truyền thống từ xưa đến nay. Loại hình cho thuê này phù hợp và thường xuất hiện trong các khu chế xuất lớn hay các khu công nghiệp. Điều này là bởi thường các bên cho thuê sẽ yêu cầu khách hàng phải thuê tối thiểu từ vài trăm mét vuông trở nên. Đi kèm với hình thức thuê này sẽ có các dịch vụ hỗ trợ về kỹ thuật và chăm sóc mặt bằng.

Cho thuê kho HCM theo khối

Đối với hình thức thuê này, bên dịch vụ cho thuê sẽ tính chi phí dựa trên số lượng mà hàng hóa được nhập về theo đơn vị ballet hoặc khối lượng. Hình thức cho thuê kho HCM theo khối thường phù hợp với các công ty Logistic và kho lạnh thực phẩm đông lạnh hay rượu. Tuỳ vào mỗi bên cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi TPHCM sẽ có các dịch vụ đi kèm khác nhau, nhưng thường sẽ có kèm các dịch vụ bốc xếp, bảo quản hàng hoá và bảo vệ kho,…

Dịch vụ cho thuê kho bãi TPHCM

Và để chọn lựa cho mình một bên dịch vụ cho thuê kho TPHCM phù hợp bên cạnh chi phí thuê thì bạn cũng cần cân nhắc thêm một số các tiêu chí khác như:

–  Có dịch vụ giao nhận, bốc xếp hàng hóa hay không

–  Các ưu đãi, khuyến mãi được áp dụng

–  Thời gian hoạt động của kho bãi, nhà xưởng

Chi phí cho thuê kho để đồ TPHCM

Các tiêu chí được đề cập ở phía trên cũng rất quan trọng, tuy nhiên có lẽ bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cũng đưa chi phí là yếu tố có trọng số lớn nhất ảnh hưởng đến quyết định chọn lựa bên dịch vụ cho thuê kho TPHCM. Mỗi bên cho thuê sẽ có cách tính toán khác nhau. Ví dụ như một số bên dịch vụ cho thuê kho lạnh tại TPHCM tính chi phí theo ngày hoặc theo tháng tuỳ thuộc vào dung lượng, diện tích thuê.

Giá thuê kho xưởng tại Bến Cát, Bình Dương được dự đoán tiếp tục tăng cao trong năm 2023

Loại hình cho thuê kho tại TPHCM

Đọc thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Thuê Đất Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất 2023

Cũng theo báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam, mức giá thuê trung bình nhà xưởng, nhà kho đầu 2022 lần lượt là 4.7 USD/tháng và 3.9 USD/tháng tính theo m2 và đều tăng khoảng 4% – 5% so với cùng kỳ năm trước. Riêng đối với các kho lạnh hay kho thực phẩm giá thuê trung bình tính theo pallet ở mức 0.88 USD một ngày, cũng tăng khoảng 3% so với cùng kỳ.

Dịch vụ nhà kho cho thuê TPHCM uy tín

Khi tìm kiếm từ khóa dịch vụ cho thuê kho TPHCM uy tín chắc bạn cũng đoán được số lượng kết quả trả về nhiều đến như thế nào. Điều này khiến cho không ít người cảm thấy băn khoăn, khó khăn trong việc đánh giá xem đâu mới là bên cho thuê uy tín. Hãy thử những tiêu chí được gợi ý trong bài viết hôm nay để bước đầu so sánh, đánh giá các bên cho thuê. Bên cạnh đó, đừng quên khảo sát, đánh giá thực tế tình trạng của kho bãi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Savills Industrial cùng đội ngũ chuyên viên bất động sản giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn các nhà đầu tư trên mọi giai đoạn cùng với các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, từ tư vấn đầu tư, nghiên cứu thị trường, đại diện thuê, môi giới và cho thuê, bán và cho thuê lại. Liên hệ ngay hôm nay!