Nhu Cầu Kho Cho Thuê Công Nghiệp Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Nhu Cầu Kho Cho Thuê Công Nghiệp Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

Ảnh hưởng của đại dịch từ 2019 đã số hóa và thay đổi hành vi của người dùng, chúng trở thành chất xúc tác cho sự phát triển của thương mại điện tử trên toàn thế giới. Sự bùng nổ của thương mại điện tử là động lực lớn cho sự phát triển của lĩnh vực hậu cần, kho cho thuê và bất động sản công nghiệp tại Việt Nam do nhu cầu lưu trữ hàng hóa và lưu trữ nhu yếu phẩm tăng cao Việt Nam, cũng không nằm ngoài dòng chảy tất yếu này.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc thông tin về thị trường kho cho thuê, cho thuê kho bãi tại Việt Nam hiện nay, cũng như vì sao cho thuê kho bãi chất lượng đang lôi kéo nhiều công ty trong và ngoài nước bước vào thời kỳ công nghiệp mới.

kho cho thuê

Tổng quan thị trường kho cho thuê bãi tại Việt Nam 

Hầu hết các công ty và nhà đầu tư trong lĩnh vực logistics đều có ý định mở rộng danh mục đầu tư kho bãi. Trong số đó, có rất nhiều thị trường tiềm năng kho cho thuê tại Việt Nam. Các thị trường tiềm năng mới ở Đông Nam Á như: Indonesia, Thái Lan và Việt Nam là những ứng cử viên sáng giá cho các nhà đầu tư. Nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng, nhưng nguồn cung trên các thị trường kho cho thuê chính đang giảm nhanh chóng ở các nước trong khu vực.

Đọc thêm: Trung tâm sản xuất tiếp theo của Châu Á

Nhu cầu thuê kho xưởng, kho cho thuê tại Việt Nam

Cùng với sự khởi sắc của nền kinh tế thế giới thì nền kinh tế nước ta cũng có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt là từ sau khi Việt Nam gia nhập WTO các ngành công nghiệp tại nước ta được mở ra con đường lớn để phát triển. Các ngành công nghiệp truyền thống như: dầu khí, may mặc, cơ khí cho đến những ngành mới cũng phát triển vượt bậc kéo theo nhu cầu thuê kho xưởng tăng cao.

Trong những năm gần đây, nhiều ngành bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế ảm đạm. Tuy nhiên, cũng có một số lĩnh vực tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt là thương mại điện tử, phát triển bán lẻ đa kênh và phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu. Do đó, nhiều công ty muốn tìm nhà kho cho thuê để giữ hàng tồn kho, vận hành kho hoặc bảo quản an toàn.

Nhu cầu thuê kho tăng đáng kể từ quý 3/2023, theo báo cáo của Cushman & Wakefield, khiến thị trường thêm sôi động. Vào năm 2024, kho xây sẵn sẽ trở thành xu hướng với các nhà đầu tư.

Sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước Châu Âu đã khiến thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sôi động trở lại.

kho cho thuê

Giá thuê kho xưởng tăng

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như ngoài thành vùng ven là địa điểm được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất khi quyết định xây dựng, kho cho thuê hoặc thuê kho nhà xưởng. Tuy nhiên, giá thuê nhà xưởng tại khu vực này luôn ở mức cao là trở ngại lớn đối với các công ty.

Doanh nghiệp cần cân đối ngân sách kinh doanh do cung cầu không phù hợp, giá thuê kho và giá thuê kho tại TP.HCM và Hà Nội có xu hướng tăng đột biến, đạt ngưỡng cao nhất trong toàn khu vực. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam; nơi đây có vị trí chiến lược quan trọng như sở hữu cảng lớn, sân bay Tân Sơn Nhất, giao thông thuận tiện, đón đầu công nghệ mới nhất khu vực.

Đọc thêm: Cho Thuê Kho Logistics

Bên cạnh việc tăng các kho thông thường, đại dịch đã khiến nhu cầu về các kho lạnh công nghiệp để chứa thực phẩm nhập khẩu như thịt, hoa quả, hải sản tăng cao. Công suất sử dụng cao được ưu tiên nhưng chỉ những kho có an ninh tốt, đường rộng xe container ra vào, vị trí thuận lợi cho việc lưu kho và phân phối hàng hóa đi các quận, huyện khác.

Đọc thêm: Cho Thuê Kho Mát HCM

Ngoài ra, kho cho thuê cần được đầu tư hiện đại về trang thiết bị và bảo vệ, hệ thống điện nước, hệ thống thông gió, chiếu sáng tự nhiên, hệ thống phòng cháy chữa cháy nhằm thu hút khách hàng và có giá thuê cao.

kho cho thuê

Tìm địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín ở đâu

Trước xu hướng cho thuê kho xưởng ngày càng gia tăng và dịch vụ cho thuê kho bãi cũng đang phát triển nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cho thuê nhà xưởng trên một số trang web bất động sản với hàng loạt thông tin cho thuê kho đủ kích cỡ, chất lượng và giá cả.

Nhận biết được xu hướng dẫn đầu này và tìm được nguồn hàng cho thuê kho xưởng uy tín chất lượng là một trong những yếu tố cần thiết để các doanh nghiệp có bước khởi đầu trong cuộc đua giữa các doanh nghiệp đang háo hức. Thấu hiểu nhu cầu tìm địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín,  Industrial Savills luôn đưa ra các phương án, giải pháp phù hợp và nỗ lực thực hiện tốt để các nhà đầu tư đều đạt được sự hài lòng trong giao dịch.

Là một trong những nhà cung cấp bất động sản công nghiệp Việt Nam hàng đầu; Savills Industrial có thể giúp bạn quyết định việc thuê hoặc bán nhà kho hoặc tài sản thương mại của bạn có phù hợp trong thị trường ngày nay hay không. Industrial Savills cũng có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ tư vấn từ các chuyên gia trong ngành với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm về thị trường.