Cho thuê kho bãi: Xu hướng đầu tư thời kỳ CN mới Cho thuê kho bãi: Xu hướng đầu tư thời kỳ CN mới

Phần lớn doanh nghiệp và nhà đầu tư trong lĩnh vực logistics đều có ý định mở rộng danh mục đầu tư về kho bãi của họ. Các thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á như: Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đang là những ứng cử viên sáng giá mà các nhà đầu tư đều đang nhắm đến. Các nhà đầu tư nước ngoài đang dần hướng sự quan tâm của mình vào Việt Nam – một đất nước sở hữu nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp logistic trong và ngoài nước đầu tư phát triển.

Bài viết dưới đây sẽ nêu lên tình hình thị trường cho thuê kho bãi tại Việt Nam và những loại hình đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước.

cho thuê kho bãi

Thị trường cho thuê kho bãi tại việt nam: tiềm năng đang tăng

Nguồn cầu về tìm thuê kho bãi ngày càng tăng cao, trong khi nguồn cung tại các thị trường lớn trong khu vực lại giảm mạnh trong suốt thời gian vừa qua. Trong vài năm trở lại đây, đã có nhiều ngành nghề phải chịu ảnh hưởng từ tình hình kinh tế ảm đạm toàn cầu, nhưng cũng có một số lĩnh vực đạt được sự tăng trưởng vượt bậc.

Trong số đó, thương mại điện tử, phát triển bán lẻ đa kênh và chuỗi cung ứng toàn cầu đang là những yếu tố quan trọng đẩy nhu cầu thuê kho bãi. Do đó, nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm các giải pháp thuê kho bãi để duy trì lượng hàng tồn kho hoặc dự trữ an toàn.

Nhu cầu cho thuê kho bãi ở phía Bắc

Thị trường kho bãi tập trung ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh ven biển, trong đó có Hải Phòng – một trong những cụm cảng hàng đầu tại Việt Nam đang được định hướng phát triển thành cảng vận tải thông minh. Có thể nói, với lượng dân cư đông, mật độ dân số cao, nguồn lao động dồi dào, chắc chắn đây là thị trường tiềm năng không chỉ cho những ngành hàng sản xuất, mà còn triển vọng đối với những ngành liên quan đến dịch vụ.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông vận tải đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không đều được đầu tư phát triển, giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi phát triển doanh nghiệp sản xuất của mình.

cho thuê kho bãi

 

Bất động sản tại khu vực phía Bắc đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Là trung tâm của khu vực phía Bắc, Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các khu công nghiệp và logistics. Theo quy hoạch mới, Hà Nội sẽ tập trung vào các ngành công nghệ cao bao gồm: công nghệ thông tin, phần mềm, trung tâm dữ liệu, tự động hóa và các ngành liên quan bao gồm kho bãi và hậu cần cho các ngành trên.

Do đó, kho bãi và dịch vụ logistics tập trung thành các cụm xung quanh thành phố với quỹ đất lớn, giá rẻ và kết nối tốt với các trung tâm, khu công nghiệp phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội sẽ phát triển các trung tâm phân phối, kho tự động chất lượng cao làm điểm kết nối với thị trường Hà Nội.

Khám phá thêm các nhà xưởng cho thuê tại miền Bắc:

Cho thuê kho nhà xưởng tại Hải Phòng

Cho thuê kho xưởng Bắc Ninh

Cho thuê kho bãi nhà xưởng tại Hà Nội

Cho Thuê Kho Bãi Ở Khu Vực Phía Nam

Cho thuê kho bãi ở khu vực phía Nam

Với vị trí chiến lược, khu vực phía Nam Việt Nam được xem như là trung tâm logistics của khu vực. Từ đó, thị trường bất động sản công nghiệp được đầu tư phát triển nhằm thu hút đầu tư toàn cầu. Chính vì lý do đó, thị trường cho thuê kho bãi, nhà xưởng cho thuê tại thị trường phía Nam luôn là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư nước ngoài.

Các tỉnh lân cận có kết nối tốt với TP.HCM vẫn cho thấy phân khúc này có thể trở thành tâm điểm của thị trường M&A trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đến từ các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, đang dần hướng sự quan tâm của mình vào Việt Nam.

Đọc thêm: Trung tâm sản xuất tiếp theo của Châu Á

Ba điểm nóng tiềm năng trên thị trường mua lại quỹ bất động sản sẽ nằm ở các tỉnh xung quanh TP.HCM như: Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Sự gia nhập của các nhà đầu tư mới, dự kiến sẽ làm tăng nguồn cung bất động sản công nghiệp cũng như cạnh tranh về thị trường dịch vụ và chất lượng trong thời gian tới. Vì vậy, các dự án trong tương lai được kỳ vọng sẽ tăng giá. Hứa hẹn chất lượng sẽ được nâng cao và giá thuê cũng sẽ có sự thay đổi theo xu hướng tăng dần theo thời gian.

Khám phá thêm các nhà xưởng cho thuê tại miền Nam:

Cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh

Cho thuê kho bãi tại Bình Dương

Cho thuê kho xưởng tại Đồng Nai

Cho thuê kho xưởng tại Long An

cho thuê kho bãi

Kỳ vọng vào sự chuyển đổi sau đại dịch và khởi đầu chiến lược đầu tư và sản xuất mới

Việc gia tăng thương mại điện tử và tiêu dùng nội địa là yếu tố chính ảnh hưởng đến nhu cầu tìm kiếm mở rộng diện tích không gian lưu trữ hiện nay. Nhằm nắm bắt cơ hội mà thương mại điện tử mang đến, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm dịch vụ cho thuê kho bãi và chọn cho mình nguồn cho thuê uy tín, chất lượng. Chắc chắn, đây là một trong những nhân tố thiết yếu giúp doanh nghiệp có được lợi thế dẫn dẫn đầu trong cuộc đua giữa các doanh nghiệp đã và đang phát triển trong cùng lĩnh vực.

Lựa chọn thuê kho bãi là một giải pháp tốt trong tình hình kinh tế vẫn chưa có được sự ổn định nhất thiết để thu mua tài sản trong khi các doanh nghiệp đang rất cần nguồn vốn để sản xuất. Hiểu rõ nhu cầu, vấn đề của khách hàng và đưa ra những phương án, giải pháp phù hợp về cho thuê kho bãi là những gì Savills Industrial luôn tin tưởng và nỗ lực làm tốt để các bên liên quan đều đạt được sự hài lòng trong các giao dịch.

Industrial Savills là một trong những nhà cung cấp bất động sản công nghiệp hàng đầu trong đó có cho thuê kho bãi tại Việt Nam; Industrial Savills có thể giúp bạn xác định xem giá thuê hoặc bán nhà kho hoặc tài sản thương mại của bạn có hợp lý hay không.

Industrial Savills đóng một vai trò quan trọng trong việc soạn thảo hợp đồng và phải đảm bảo rằng tất cả các điều khoản đều phù hợp với thị trường. Hãy liên hệ ngay với ông John Campbell qua https://industrial.savills.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về kho bãi tại Việt Nam.