Cho thuê kho nhà xưởng Quận Tân Phú Vị trí Đắc địa Cho thuê kho nhà xưởng Quận Tân Phú Vị trí Đắc địa

Chính sách mở cửa thu hút đầu tư của TP HCM đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực để vực dậy nền kinh tế trong nước. Điều này cũng tạo nên thách thức lớn về vấn đề lưu trữ hàng hoá của DN trước hai lựa chọn: xây mới hoặc là thuê kho xưởng. Với quỹ đất CN hạn chế, nhiều DN đã lựa chọn giải pháp thuê kho xưởng nhằm đáp ứng hoạt động kinh doanh. Cùng với đó, dịch vụ cho thuê kho nhà xưởng quận Tân Phú đang trở nên sôi động với vị trí đắc địa, diện tích đa dạng, mức giá cạnh tranh đáp ứng được các nhu cầu lưu trữ của nhiều DN.

Kho xưởng quận Tân Phú “mảnh đất màu mỡ” cần khai phá

Quận Tân Phú là thuộc khu vực nội thành của TP.HCM, cùng với các quận lỵ khác tạo thành một vành đai phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư của các DN trong và ngoài nước.

Đặc biệt, KCN Tân Bình tọa lạc tại quận Tân Phú với hơn diện tích 128,70ha, với tỷ lệ lấp đầy đạt đến 88,88% là nơi tập trung của nhiều DN lớn ở khu vực TP HCM. Đặc biệt, với quỹ đất công nghiệp nội thành ngày càng bị thu hẹp, thì thị trường cho thuê kho bãi dự báo sẽ tăng nhiệt trong những năm đến để đáp ứng nhu cầu của các DN.

KCN Tân Bình nơi tập trung các DN đầu ngành ở khu vực phía Nam

KCN Tân Bình nơi tập trung các DN đầu ngành ở khu vực phía Nam

 

Theo các chuyên gia dự đoán nhu cầu thuê kho xưởng sẽ tăng mạnh trong năm 2023 do nhiều yếu tố tác động. Đó là xu hướng chuyển dịch từ Trung Quốc sang Việt Nam của những Tập đoàn lớn trên thế giới. Các chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ và các quận huyện. Cơ sở hạ tầng cải thiện để giúp quá trình lưu thông dễ dàng hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê kho xưởng tại Tân Phú

Với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp FDI vào khu vực TP HCM và sự phát triển mạnh mẽ của các DN trong nước đã tạo điều kiện cho dịch vụ cho thuê kho xưởng cũng phát triển. Theo thống kê đến tháng 5/2022, tỷ lệ lấp đầy ở các khu CN ở phía Nam đạt 85%. Do đó, kéo theo giá thuê trung bình là 120 USD/m2/chu kỳ thuê. Đây cũng là mức giá sàn cho thuê kho xưởng ở quận Tân Phú. Tuy nhiên, mức giá thuê này sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau.

Vị trí kho xưởng cho thuê

Một trong những lợi thế của kho xưởng cho thuê ở quận Tân Phú là có các tuyến đường giao đông thuận tiện di chuyển đến các KCN khác: KCN Vĩnh Lộc, KCN Tân Tạo, KCN Tân Thới Hiệp,… Nên thời gian luân chuyển hàng hóa cũng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, một trong những khó khăn khi thuê kho bãi trong khu vực nội thành đều có các khung giờ cấm tải. Do đó, các doanh nghiệp cần phải vận chuyển hàng hóa linh động để vừa đáp ứng nhu cầu của đối tác, vừa không vi phạm quy định luật giao thông.

Quận Tân Phú với vị trí đắc địa, giá thuê kho xưởng thấp hơn so với các khu vực trung tâm

Quận Tân Phú với vị trí đắc địa, giá thuê kho xưởng thấp hơn so với các khu vực trung tâm

 

Diện tích kho xưởng

Diện tích kho xưởng là một yếu tố quyết quan trọng định đến mức giá cho thuê. Kho xưởng cho thuê sẽ bao gồm diện tích bên trong kho dùng để lưu trữ hàng hóa và diện tích của khu vực xung quanh bên ngoài. Đặc biệt, diện tích kho xưởng càng nhỏ thì giá thuê càng cao.

Bạn nên thuê những kho xưởng có diện tích lớn, đáp ứng được nhu cầu lưu trữ trong tương lai để giảm thiểu chi phí, đảm bảo hoạt động của DN. Tránh trường hợp phải tìm kiếm và di chuyển địa điểm kho xưởng gây thiệt hại về hàng hóa và ngân sách.

Chất lượng và dịch vị kèm theo

Khi thuê kho quận Tân Phú thì cơ sở hạ tầng cũng ảnh hưởng đến mức giá cho thuê và tính ổn định của hàng hóa. Để giảm thiểu chi phí trùng tu, sửa chữa, DN nên thuê những kho xưởng có chất lượng tốt, đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Theo đó, mức chi phí thuê cũng không rẻ, nhưng bù lại bạn có thể hoạt động ngay khi nhận bàn giao.

Chất lượng kho xưởng cũng ảnh hưởng đến mức giá cho thuê kho xưởng tại Tân Phú

Chất lượng kho xưởng cũng ảnh hưởng đến mức giá cho thuê kho xưởng tại Tân Phú

 

Đơn vị cho thuê nhà kho xưởng Quận Tân Phú

Đơn vị cho thuê là một trong những yếu tố DN cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi tiến hành hợp tác. Điều này không chỉ liên quan đến chất lượng kho xương, uy tín, khả năng lâu dài, các vấn đề pháp lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của DN.

Do đó, khi tìm hiểu và ký hợp đồng thuê kho xưởng với đơn vị cung cấp dịch vụ cần đảm bảo các yếu tố: tính minh mạch, pháp lý, độ uy tín, mức giá cho thuê, dịch vụ hậu mãi,… Từ đó, tạo nền tảng vững chắc về hàng hóa, đảm bảo lượng tồn kho để  cung ứng cho thị trường, thúc đẩy thị phần của DN trong nền kinh tế.

Với những yếu tố tác động trên, có thể nhận định rằng mức giá cho thuê kho xưởng ở Tân Phú có thể thấp hơn so với các khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên, mức giá chính xác sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố trên, cũng như khả năng thương lượng của bạn với đơn vị cho thuê. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị uy tín, trách nhiệm và khả năng tương thích với nguồn tài chính sẽ là yếu tố quyết định giúp DN có sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Đọc thêm: Dịch vụ Cho thuê Kho xưởng tại Đà Nẵng

Savills Việt Nam – Cung cấp dịch vụ cho thuê kho nhà xưởng Quận Tân Phú chuyên nghiệp, diện tích đa dạng, giá cả cạnh tranh

Sự đầu tư mạnh mẽ của các DN FDI vào TP HCM, cũng như DN trong nước khởi sắc đã tạo tạo điều kiện cho dịch vụ cho thuê kho xưởng tại Tân Phú “bùng nổ” hơn bao giờ hết.

Trước thực trạng quỹ đất CN ở TP HCM ngày càng bị thu hẹp, ngược lại số lượng DN ngày càng tăng mạnh thì kho xưởng lưu trữ hàng hóa trở thành bài toán khó cần các DN giải quyết nhanh chóng. Trước tình hình đó, các dịch vụ cho thuê kho xưởng tại Tân Phú xuất hiện ngày càng nhiều. Đây như là lời giải cho bài toán nên xây dựng hay thuê kho xưởng cho các DN ở phía Nam.

Savills Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp cho thuê kho xưởng uy tín, đa dạng diện tích dành cho khách hàng trên cả nước

Savills Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp cho thuê kho xưởng uy tín, đa dạng diện tích dành cho khách hàng trên cả nước

 

Với hơn 27 năm kinh nghiệm, Savills Việt Nam tự hào là Tập đoàn cung cấp các giải pháp cho thuê kho xưởng hiện đại, tiên tiến bậc nhất ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đồng thời, với đội ngũ các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu, đam mê và luôn lấy khách hàng là trọng tâm, Industrial Savills Việt Nam đã mang đến những giải pháp nhà xưởng, kho bãi, BĐS CN phù hợp với nhu cầu và ngân sách của DN.

Ở khu vực TP HCM, Savills Việt Nam đã và đang cung cấp nhà xưởng cho thuê ở khu vực quận Tân Phú với thiết kế tối ưu diện tích, tăng khả năng lưu trữ hàng hóa; tọa lạc tại các vị trí đắc địa để thuận tiện cho quá trình luân chuyển hàng hóa,… nhưng với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Kết luận

Thị trường BĐS công nghiệp nói chung và cho thuê kho xưởng ở quận Tân Phú nói riêng trong những năm gần đây trở nên sôi động và là một trong những “mảnh đất” màu mỡ để các DN khai thác. Tuy nhiên, lựa chọn được một kho xưởng chất lượng cao, đầy đủ các dịch vụ kèm theo, cùng với mức giá hợp lý là điều không dễ dàng. Do đó, tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín sẽ là yếu tố then chốt giúp DN của bạn “chạy nhanh” hơn so với đối thủ trong quá trình phát triển.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng tại quận Tân Phú, hãy liên hệ với Mr John Campbell hoặc Savills Việt Nam để được tư vấn và hoạt định chiến lược thuê phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dự án chúng tôi đang cho thuê tại đây.