Tình Hình Cho Thuê Nhà Xưởng Hậu Đại Dịch Tình Hình Cho Thuê Nhà Xưởng Hậu Đại Dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm rung chuyển kinh tế tại Việt Nam trong đó có nhiều lĩnh vực đã bị tác động tiêu cực ảnh hưởng đến nhiều cá nhân và tổ chức trong nước. Đối với thị trường bất động sản, trong khi phân khúc nghỉ dưỡng tạm thời chững lại thì bất động sản công nghiệp vẫn có thể cầm cự và phát triển bất chấp dịch bệnh; trong đó có thể kể đến phân khúc cho thuê nhà xưởng. 

Đây là loại hình bất động sản tiềm năng  đang là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Hãy cùng Savills Industrial tìm hiểu các loại hình cho thuê nhà xưởng trong bài viết dưới đây.

thuê nhà xưởng

Xu hướng Vận chuyển và Chuỗi cung ứng trong bối cảnh kinh tế số

Xu hướng ngành Vận chuyển và Chuỗi cung ứng 

Ngành hậu cần của Việt Nam đang có mức tăng trưởng đáng kể do nền kinh tế đang mở rộng, các lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử của đất nước. Đất nước này tự định vị mình là một nền kinh tế định hướng xuất khẩu với việc chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất (và các khoản đầu tư mà họ thu hút) bằng cách thành lập các khu kinh tế và ips. 

Thị trường vận tải và hậu cần của Việt Nam ước tính sẽ tăng trưởng ở mức 7% từ năm 2021 đến năm 2026 Mặc dù đại dịch đã thách thức ngành này, nhưng sự bùng nổ thương mại điện tử, tăng trưởng kinh tế tốt, sản xuất trong nước ngày càng tăng và tiêu dùng gia tăng mang đến những cơ hội thực sự cho ngành này. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông yếu kém và chi phí hậu cần cao đang kìm hãm ngành này.

Sự cạnh tranh giữa các dịch vụ hậu cần kho bãi trong nước rất gay gắt và thị trường bị chi phối bởi các công ty nước ngoài chiếm sản lượng thấp hơn nhưng chiếm khoảng 75% doanh thu.

thuê nhà xưởng

Hiệu suất hậu cần

Theo Agility, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và hậu cần hàng đầu, Việt Nam là một trong mười thị trường logistics mới nổi hàng đầu vào năm 2021. Việt Nam đã tăng ba bậc, một trong những mức tăng nhanh nhất, lên thứ tám trong tổng số 50 quốc gia. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam đứng sau Indonesia và Malaysia.

thuê nhà xưởng

Tương lai của các cơ sở hậu cần

Phát triển từ các vỏ xây sẵn tiêu chuẩn, các nhà phát triển kho hậu cần quốc tế nổi tiếng hơn, thị trường với cam kết xây dựng các cơ sở hậu cần chất lượng cao hơn để đảm bảo hoạt động bền vững và hiệu quả cho người thuê. Cùng với đủ chiều cao trần, khả năng chịu tải của sàn và bến tàu, thế hệ mới của các cơ sở hậu cần bao gồm:

  • Cơ sở vật chất bền vững và xanh (chứng chỉ xanh, năng lượng tái tạo)
  • Kho lạnh (người thuê đa kênh và thương mại điện tử)
  • Hệ thống cấp nguồn dự phòng mạnh

Các dự án này đã thành công trên khắp châu Á, và Việt Nam cũng đang kỳ vọng quỹ đất hậu cần sẽ trở nên khan hiếm gần các thành phố.

Tổng quan về thị trường nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam 

Có rất nhiều kho bãi tiềm năng hay cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam nói riêng và thị trường mới tiềm năng ở Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam là những ứng cử viên sáng giá cho các nhà đầu tư nói chung.

Từ khi Việt Nam gia nhập WTO, nền công nghiệp  nước ta đã mở ra một chặng đường  phát triển vượt bậc. Các ngành công nghiệp truyền thống như dầu khí, quần áo, cơ khí và cả những ngành công nghiệp mới  phát triển nhanh chóng khiến nhu cầu thuê kho bãi ngày càng tăng.

thuê nhà xưởng

Vào tháng 5 năm 2021, Công ty Phát triển Logistics Việt Nam  (Singapore) đã nhận được giấy phép phát triển dự án từ Trung tâm Logistics Bình Dương 2 của ECPVN; Dự án này có số vốn là 34,4 triệu USD. Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B đang  phát triển  cung cấp các dịch vụ cho thuê kho bãi, dịch vụ logistics và cho thuê kho bãi. 

Cho thuê nhà xưởng, kho bãi có thể sẽ là một phân khúc đầu tư rất hấp dẫn và thành công. Sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước Châu Âu đã đưa thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đi đúng hướng.

Đọc thêm: Chu kỳ mới của các điểm công nghiệp ở Việt Nam

Tìm địa chỉ cho thuê nhà xưởng uy tín ở đâu

Trước xu hướng cho thuê nhà xưởng, kho bãi cũng đang phát triển, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cho thuê nhà xưởng trên nhiều trang web bất động sản với nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Tuy nhiên thông tin cho thuê kho bãi với mọi quy mô, chất lượng và giá cả trên những trang không chính thống có thể khiến các nhà đầu tư hoang mang. 

thêu nhà xưởng

Nhận biết được xu hướng hàng đầu này và tìm được nguồn cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng  chất lượng cao đáng tin cậy là một trong những yếu tố cần thiết để các công ty thực hiện bước tiếp theo. 

Savills Industrial hiểu rõ nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín, để đưa ra các phương án, giải pháp phù hợp, đi đầu trong việc thu hút các nhà đầu tư. Savills Industrial có thể hỗ trợ quyết định việc thuê hoặc bán nhà kho của bạn có phù hợp trong thị trường ngày nay hay không.

Savills Industrial cùng đội ngũ chuyên viên hàng đầu tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ tư vấn từ các chuyên gia trong ngành với kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm về thị trường.